Hội đồng Anh mở đơn ứng cử giải thưởng ‘Study UK Alumni Awards’

Study UK Alumni Awards là giải thưởng thường niên của Hội đồng Anh, dành cho các cựu du học sinh đang cư trú ở bất kỳ quốc gia nào bên ngoài Vương quốc Anh. Đối tượng tham gia cần từng học tối thiểu một học kỳ tại một trường đại học tại Vương quốc Anh trong vòng 15 năm qua ở bậc đại học và cao học.

Giải thưởng Study UK Alumni Awards 2021 có 4 hạng mục: Khoa học và Bền vững, Văn hóa và Sáng tạo, Tác động xã hội, Kinh doanh và Đổi mới sáng tạo.

Giải thưởng tôn vinh thành tựu của các cựu du học sinh Anh – Study UK Alumni Awards, cũng được coi là một trong những hoạt động minh chứng cho giá trị của nền giáo dục đại học Vương quốc Anh. Đồng thời, giải thưởng nâng cao hình ảnh quốc tế cho các cựu du học sinh Anh và các trường đại học họ từng theo học.

Study UK Alumni Awards là giải thưởng tôn vinh thành tựu của các cựu du học sinh Anh
Study UK Alumni Awards là giải thưởng tôn vinh thành tựu của các cựu du học sinh Anh. Ảnh: Study UK Alumni Awards

Năm 2021 – 2022, các cựu du học sinh Anh ở Việt Nam có thể đăng ký tham gia bốn hạng mục:

– Giải Khoa học và Bền vững vinh danh cựu du học sinh Anh đã nỗ lực chứng tỏ bản thân qua sự nghiệp và thành tựu trong lĩnh vực khoa học và bền vững; những người có khả năng thể hiện tầm ảnh hưởng và quy mô của những thành tựu kể trên trong lĩnh vực của mình…

Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, y học, các thành phố và cộng đồng bền vững, kỹ thuật, công nghiệp, xây dựng.

– Giải Văn hoá và Sáng tạo dành cho cựu du học sinh Anh làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hoá. Hiện, ban tổ chức tìm kiếm các ứng viên có thể thể hiện sự khéo léo, tầm ảnh hưởng và khả năng sáng tạo trong nghệ thuật. Giải gồm các lĩnh vực: nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, video, TV, âm nhạc, blogger, vlogger, Youtuber và nhân văn.

– Giải Tác động xã hội hướng tới đối tượng cựu du học sinh Anh có quyết tâm và đóng góp vượt bậc trong việc tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội và cải thiện cuộc sống của những người xung quanh. Ban tổ chức xét theo các lĩnh vực sau: giảm bất bình đẳng, đói nghèo; giáo dục và nâng cao kỹ năng; hoà bình và công lý.

– Giải Kinh doanh và Đổi mới sáng tạo tôn vinh cựu du học sinh Anh đã nỗ lực kiến tạo hoặc đóng góp cho những cải tiến hay ý tưởng và giải pháp sáng tạo, kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các lĩnh vực trong giải thưởng bao gồm: khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ.

Người chiến thắng cần có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực họ đang hoạt động, đã sử dụng kiến thức và trải nghiệm khi học tập tại Vương quốc Anh để có những đóng góp tích cực trong lĩnh vực nghề nghiệp, cộng đồng và quốc gia của mình.

Study UK Alumni Awards trao giải cho các đối tượng có thành tựu thiết thực với cộng đồng
Study UK Alumni Awards trao giải cho các đối tượng có thành tựu thiết thực với cộng đồng, địa phương, quốc gia họ sinh sống. Ảnh: Study UK Alumni Awards

Các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam có thể đăng ký ứng cử cho giải thưởng từ 1/9 đến 29/10 .

Ở quy mô quốc tế, tên những người đoạt giải sẽ được công bố trong năm 2022 và vinh danh thông qua một chiến dịch truyền thông trực tuyến trên phạm vi toàn cầu. Những người đoạt giải sẽ có cơ hội nâng cao hình ảnh trên trường quốc tế, mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp qua một chuyến đi đến Vương quốc Anh (tùy theo tình hình Covid-19).

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ có các giải thưởng ở quy mô trong nước. Hội đồng Anh sẽ công bố danh sách những người đoạt giải thưởng ở Việt Nam trong tháng 1/2022 và tổ chức lễ trao giải trong tháng 2/2022. Đồng thời, ban tổ chức sẽ có những hoạt động vinh danh và phát triển chuyên môn cho những người đoạt giải dưới sự đồng hành và phối hợp của tạp chí Forbes Việt Nam trong năm 2022.

Nói về giải thưởng Study UK Alumni Awards 2021, bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng vì đây là năm thứ hai Hội đồng Anh tổ chức giải thưởng mang cấp quốc gia dành cho các cựu du học sinh Anh tại Việt Nam, bên cạnh giải thưởng cấp quốc tế.

Bà cũng khẳng định giải thưởng này là dịp để Hội đồng Anh có thể vinh danh những thành tựu do cựu du học sinh Anh đã đóng góp cho sự phát triển tại Việt Nam, thông qua những gì họ đã tiếp thu và trải nghiệm từ nền giáo dục Vương quốc Anh. “Tôi cũng tin tưởng rằng giải thưởng sẽ đem lại cho những người đoạt giải cơ hội tiếp tục phát triển hơn nữa trên con đường sự nghiệp và trong lĩnh vực chuyên môn của mình”, bà nói thêm.

Study UK Alumni Awards trao giải cho các đối tượng có thành tựu thiết thực với cộng đồng 3
Study UK Alumni Awards có quy mô quốc tế và quốc gia. Ảnh: Study UK Alumni Awards

Quán quân giải Tác động xã hội – Study UK Alumni Awards Việt Nam năm 2020-2021 – Hoàng Lê Thùy Dương, cựu sinh viên Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE), cho biết cuộc thi đã cho chị nhiều cảm xúc, cơ hội nhớ và lưu lại những ký ức đẹp về các hoạt động xã hội của mình. “Giải thưởng này cũng giúp tôi khẳng định thêm về uy tín của bản thân với cộng đồng, tăng tầm ảnh hưởng, khích lệ nhiều người hơn, kêu gọi thêm các nhà hảo tâm cùng chung sức, cộng lực tạo ra nhiều các hoạt động có ích cho cộng đồng và xã hội”, chị nói thêm.

Độc giả xem thông tin chi tiết về điều kiện và cách thức đăng ký tham gia giải thưởng Study UK Alumni Awards tại đây.