Lưu trữ đồ sạch đẹp

Bạn luôn mong muốn có một khu vực lưu trữ đồ ăn sạch đẹp, vệ sinh, dễ tìm. Hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây để tạo cho mình cuộc sống thật tốt.

Tủ đựng đồ với diện tích lớn này được xem là “kho” lưu trữ thực phẩm dành cho gia đình 5 người. Mọi người sẽ chẳng cần biết đến nguyên tắc hay cách sắp xếp gì, liên tục tìm kiếm đồ ăn bên trong và cất trữ không đúng quy định. Điều đó dẫn đến kết quả là bạn đã sở hữu một chiếc tủ nhiều ngăn nhưng không hề mang lại sự tiện lợi, tiện ích cho người dùng.

Lưu trữ đồ sạch đẹp

Đôi khi, việc dùng tủ lưu trữ đồ không đúng cách như vậy lại gây ra lãng phí và phiền toái. Ví dụ như khi tìm đồ ăn, tìm gia vị, bạn rất khó định hình xem chúng ở đâu mà cần nhiều thời gian tìm kiếm.

Hoặc là khi dọn dẹp tủ lạnh, bạn cũng rất mệt mỏi khi sắp xếp tủ làm sao cho ngăn nắp nhất có thể nhưng lại cảm thấy thất vọng ngay sau một ngày đưa vào sử dụng bởi tình trạng lộn xộn vẫn không được khắc phục.

Việc đầu tiên mà Liz, chủ sở hữu của chiếc tủ này cải tạo, sắp xếp không gian lưu trữ chính là sơn toàn bộ cánh tủ màu đen và sơn hốc tủ bên trong màu trắng.

Sự đối lập màu sắc này có thể mang lại sự thu hút đặc biệt cho không gian. Bên cạnh đó, cả hai gam màu đơn giản này đều giúp cho tủ đựng đồ như rộng hơn, dễ nhìn thấy đồ đạc bên trong hơn.

Lưu trữ đồ sạch đẹp 2

Bên cạnh đó, cô cũng chọn thay thế kệ đựng đồ bên trong bằng các đợt gỗ màu trắng có gắn đèn hắt sáng giúp khi mở cửa, đèn tự động được bật sáng. Việc tìm kiếm đồ ăn cũng như cảm giác như tủ rộng hơn nhiều so với diện tích thực.

Cánh tủ màu đen được gắn thêm kệ lưu trữ bằng kim loại màu trắng giúp cô gái dễ dàng cất trữ các hộp đựng gia vị, đồ khô.

Lưu trữ đồ sạch đẹp 3

Để tiết kiệm không gian, những chiếc hộp thủy tinh được lựa chọn có kích cỡ tương đương nhau cho cùng một ngăn kệ, sao cho phù hợp với chiều cao và diện tích của nơi để. Cũng nhờ những chiếc lọ thủy tinh, phần lưu trữ ở phía sau cánh tủ trở nên bắt mắt hơn, tìm kiếm khi cần dùng cũng dễ dàng hơn.

Lưu trữ đồ sạch đẹp 4

Các ngăn tủ bên trong được cô mua thêm những chiếc giỏ bằng nhựa màu trắng, cô gái thoải mái sắp xếp thực phẩm khô, gia vị vào bên trong. Những loại cần có nơi để rộng hơn được bố trí ở ngăn gần cuối với các hộp nhựa, hộp thủy tinh tương ứng.

Ngăn cuối cùng được sử dụng để đặt chiếc thùng nhựa đựng đồ khô tiện dụng. Tuy đơn giản nhưng mẹo nhỏ từ việc sử dụng màu sắc đến cách sắp xếp này luôn giúp cho những chiếc tủ thêm đẹp mắt, ưa nhìn và tiện dụng hơn khi hiện diện trong nhà bạn.