Lưu ý khi chọn rèm cửa

Rèm cửa là thành phần khá quan trọng trong không gian sống, để chọn ra được loại rèm cửa ưng ý nhất, chúng tôi xin gợi ý đến bạn đọc 4 lưu ý cần thiết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Mua rèm

Tìm hiểu kỹ càng về các thương hiệu rèm cửa sẽ là một lợi thế không hề nhỏ trong việc chọn lấy được sản phẩm ưng ý và đem chúng về nhà. Thị trường sản phẩm nội thất bùng nổ hiện nay vừa là một lợi thế nhưng cũng đồng thời tạo nên nhiều khó khăn cho người tiêu dùng khi phải phân vân lựa chọn giữa rất nhiều mặt hàng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy nghiên cứu thật kỹ và chỉ chọn ra từ 2-3 thương hiệu ưa thích để chọn lựa nhé.

Lưu ý khi chọn rèm cửa

Kích thước

Việc đo đạc kích thước các loại cửa trong không gian sống là yếu tố tối quan trọng trong việc đưa ra lựa chọn cuối cùng về rèm cửa nhằm đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ về kích thước cũng như tỷ lệ sản phẩm. Rất nhiều những sai lầm trong việc lắp đặt rèm cửa đã xảy ra như rèm cửa bị treo quá thấp hoặc quá dài so với kích thước lối đi – tất cả đa phần đều bắt nguồn từ việc bỏ qua hoặc xem nhẹ quá trình đo đạc lối đi ban đầu.

Lưu ý khi chọn rèm cửa 2

Chất liệu

Một điều chắc chắn rằng loại vải bạn chọn để sử dụng làm rèm cửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác chung cho không gian sống của ngôi nhà bạn. Việc lựa chọn chất liệu, hoa văn, họa tiết, độ dày của vải là vô cùng quan trọng, chúng liên quan trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ và công năng của khu vực sử dụng. Thâm chí mức độ dày mỏng của thớ vải cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong việc lựa chọn chất liệu rèm cửa.

Lưu ý khi chọn rèm cửa 6

Kiểu dáng

Rèm cửa thường được chia thành nhiều loại: rèm kéo, rèm roman, rèm cuốn, rèm lá,..v..v.. Mỗi loại rèm lại được sử dụng trong hoàn cảnh không gian và mục đích hoàn toàn khác biệt. Hãy cân nhắc nhu cầu của bản thân để lựa chọn được loại rèm phù hợp nhất nhằm giảm thiểu tối đa những bất tiện không đáng có trong quá trình sử dụng bạn nhé.

Lưu ý khi chọn rèm cửa 3

Rèm kéo phương ngang khá thông dụng.

.rèm cửa 6

Rèm Roman.

Lưu ý khi chọn rèm cửa 5

Rèm cuốn.