Yeah1 và Number 1 hợp tác chiến lược

Ngày 12/3, tại TP.HCM, Tập đoàn Yeah1 và Tập đoàn Tân Hiệp Phát (Number 1) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng hệ sinh thái công nghệ truyền thông số của Yeah1 nhằm tiếp cận trực tiếp đến người dùng, đặc biệt là giới trẻ để triển khai các chương trình marketing đột phá từ 2020.

Sự hợp tác chiến lược này không chỉ góp phần mạnh mẽ cho sự tăng trưởng của Yeah1 và Tân Hiệp Phát trong thời gian tới, mà sự cộng hưởng đồng điệu giữa Yeah1 và Number 1 tạo nên con số (11) khá đặc biệt sẽ còn tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho khách hàng – người dùng trong tương lai.

Yeah1 là một tập đoàn công nghệ truyền thông với gần 15 năm kinh nghiệm và sự am hiểu thị trường, đã và đang chú trọng phát triển các ứng dụng công nghệ để tối ưu hiệu quả marketing. Thời gian qua, Yeah1 cũng đã cung cấp thành công nhiều giải pháp quảng cáo và tiếp thị số cho các thương hiệu toàn cầu như Samsung, Heniken, Unilever, Grab, LG…, nhằm giúp các thương hiệu này gia tăng sức cạnh tranh.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Tập đoàn Yeah1, cho biết: “Bên cạnh những nhà đầu tư với thế mạnh về tài chính thì bề dày kinh nghiệm trong quản trị và vận hành của Tân Hiệp Phát là giá trị mà Yeah1 tìm kiếm và học hỏi. Tân Hiệp Phát là công ty lựa chọn tập trung cung cấp các mặt hàng có lợi cho sức khỏe tới người tiêu dùng. Với thế mạnh của Yeah1 trong việc tiếp cận và khai thác trực tiếp tới cộng đồng người dùng là giới trẻ thế hệ X, Y, Z, chiếm gần 2/3 trong tổng số hơn 97 triệu dân Việt Nam, tôi mong muốn cung cấp những giải pháp để các mặt hàng này tiếp cận và truyền tải đến giới trẻ bằng ngôn ngữ của giới trẻ. Đây cũng chính là minh chứng quan trọng cho việc hiện thực hóa chiến lược thương mại truyền thông hay còn gọi là “media commerce” mà Yeah1 đã cam kết trước đó”. 

Tại sự kiện, hai Tập đoàn cũng công bố thông tin ban đầu về chương trình có tên gọi “Xé ngay trúng liền – Hơn 2 triệu giải – Trúng 69 tỷ” sẽ được triển khai tới người tiêu dùng trong thời gian tới thông qua ứng dụng “Mega1 – Vui mỗi ngày” – nền tảng tích luỹ quà thưởng và khuyến mãi do Tập đoàn Yeah1 và các công ty thành viên phối hợp triển khai. Theo đó, người tiêu dùng khi mua các sản phẩm nước giải khát của Tân Hiệp Phát sẽ có 100% cơ hội trúng tiền, vàng và nhiều giải thưởng có giá trị khác. Đặc biệt, giải thưởng hàng tháng là 3kg vàng dành cho 3 khách hàng may mắn nhất. 

Về ứng dụng Mega1:  do công ty Media One – một công ty con của Tập đoàn Yeah1 phát triển, hiện Media One đang cung cấp giải pháp loyalty cho nhiều đối tác lớn trên thị trường như Viettel, Vinaphone, Lotte, BIDV, Prudential, Be, Samsung Pay, …  Với công nghệ khai thác tối ưu, Mega1 sẽ giúp các chiến dịch quảng cáo tiếp cận trực tiếp được tới khách hàng mục tiêu, đo lường được doanh thu từ việc đầu tư chi phí cho hoạt động marketing, từ đó đã cung cấp những giải pháp thúc đẩy bán hàng và kết nối người bán – người mua. Khách hàng sẽ được trực tiếp hưởng lợi từ việc chênh lệch giảm chi phí marketing này.