Xiaomi ra khẩu trang mới F95 dành cho trẻ em

Ngày 5/2/2020, nền tảng Xiaomi Youpin đã bắt đầu bán ra một loại khẩu trang bảo vệ đường hô hấp mới, đạt chuẩn F95 và được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Chiếc khẩu trang này được quảng cáo là cho phép người đeo dễ thở hơn so với các loại khẩu trang truyền thống, và ôm khít khuôn mặt của người châu Á hơn.

Khẩu trang F95 của Xiaomi có khả năng lọc vi khuẩn, virus, các hạt mịn PM2.5, bụi bẩn, và nhiều thứ khác. Khẩu trang này được thiết kế cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, bao gồm 4 lớp lọc – không khí đi vào trong sẽ được lọc sạch qua mỗi lớp khẩu trang. Theo Xiaomi, khẩu trang của họ sẽ lọc sạch gần 95% các hạt mịn PM2.5 từ không khí xung quanh người dùng, và thậm chí còn được trang bị một lớp phủ nano kháng khuẩn để ngăn lây nhiễm từ các vết trầy xước.

Xiaomi ra khẩu trang mới ngay giữa dịch bệnh: Thế hệ F95 dành cho trẻ em, dễ thở và phù hợp hơn với người châu Á - Ảnh 1.

So với các loại khẩu trang truyền thống, chỉ số cản trở hơi thở của khẩu trang được chứng nhận đạt chuẩn F95 thấp hơn nhiều so với khẩu trang KN95. Do đó, nó phù hợp hơn với trẻ nhỏ hoặc những người dùng trẻ tuổi. Hơn nữa, khẩu trang này còn được thiết kế dành riêng cho người châu Á, bởi những người tạo ra nó đã nghiên cứu kỹ cấu trúc khuôn mặt của người châu Á, đảm bảo khẩu trang đeo vừa khít với, phủ trọn khuôn mặt của trẻ em Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Dây đeo của khẩu trang còn được làm từ chất liệu silicon dẻo, thân thiện với người dùng, không gây kích ứng da. Chất liệu này giúp khẩu trang dễ đeo hơn, và bạn có thể điều chỉnh chiều dài của dây theo ý muốn. Không khí sẽ đi vào khẩu trang từ bên trái và đi ra từ bên phải.

Phần bên trái của khẩu trang có màu xanh, trong khi bên phải sẽ có màu đỏ. Nhờ cơ chế tuần hoàn không khí này nên phần không gian để không khí mắc kẹt lại bên trong khẩu trang sẽ nhỏ hơn, đảm bảo cho người đeo thở dễ dàng hơn. Mọi phần trong chiếc khẩu trang này đều có thể được lau chùi và khử trùng bằng chất tẩy rửa nhẹ, trừ màng lọc phải mua linh kiện thay thế. Hiện khẩu trang này đang được bán trên nền tảng trực tuyến Youping của XIaomi, giá khoảng 29 USD.

Tham khảo: GizmoChina