Wisconsin Lutheran – trường trung học nội trú hạng A tại Mỹ

Đạt hạng A trên bảng xếp hạng giáo dục uy tín Niche, Wisconsin Lutheran High School (WLHS) được xem là trường trung học nội trú tư thục hàng đầu tại vùng Trung Tây, Mỹ.

Được thành lập năm 1903, với bề dày hơn một trăm năm lịch sử, trường trung học Wisconsin Lutheran nằm trong nhóm các trường nội trú và bán trú hạng A (theo niche.com) và nhận được đánh giá 5 sao trên trang boardingschoolreview.com. Trường là sự lựa chọn chất lượng với chương trình giảng dạy đồng giáo cho học sinh từ lớp 9 đến 12.

Vị trí đẹp, chương trình đào tạo đa dạng

Trường trung học Wisconsin Lutheran tọa lạc ở bang Wisconsin, cách Chicago 90 phút lái xe về phía nam. Khu vực này nổi tiếng với sự giao thoa văn hóa từ nhiều miền khác nhau, tạo ra những công trình kiến trúc độc đáo, triển lãm nghệ thuật đặc sắc hay những nhà hát nổi tiếng. Chính vì thế, du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điểm đến thú vị và cuộc sống thoải mái, chất lượng cao.Trường trung học Wisconsin Lutheran có lịch sử lâu đời.

Wisconsin Lutheran - trường trung học nội trú hạng A tại Mỹ

Về mặt đào tạo, trường mang đến một chương trình giảng dạy toàn diện, giúp học sinh đánh thức tiềm năng của mình. Trường cung cấp hơn 140 lớp học khác nhau về STEM, tiếng Anh, toán học, giáo dục kinh doanh, nghiên cứu xã hội, mỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác, giúp cho học sinh chuẩn bị được lộ trình chính xác và sớm nhất cho đại học.

Điều đặc biệt nữa là học sinh có thể chọn từ 20 lớp dự bị đại học và đạt được tín chỉ đại học ngay từ khi còn ngồi ghế trung học. Tất cả tín chỉ đạt được sẽ được chuyển tiếp sang bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào mà học sinh chọn theo học sau khi tốt nghiệp tại WLHS.Chương trình học đa dạng giúp học sinh khám phá và phát huy tiềm năng.

Wisconsin Lutheran - trường trung học nội trú hạng A tại Mỹ 2

Mỗi học sinh quốc tế đều có một cố vấn được lựa chọn đặc biệt, hỗ trợ các em định hướng và thích nghi với môi trường học tập mới trong suốt năm đầu tiên tại WLHS. Các cố vấn sẽ chia sẻ những kiến thức, lời khuyên về chương trình học, hệ thống trường học, lớp học, câu lạc bộ, thể thao, tổ chức và giới thiệu họ với các sinh viên và bạn bè ở Mỹ. Từ đó, học sinh sẽ được chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mục tiêu đại học, cao đẳng sau này.

Đặc biệt, du học sinh tốt nghiệp từ WLHS có cơ hội được nhận vào các trường đại học top 50 hoặc top 100 của Mỹ như ĐH New York, ĐH Wisconsin-Madison, ĐH California – Davis, ĐH California – Santa Barbara, ĐH Purdue, ĐH Marquette, ĐH Illinois Urbana-Champaign, ĐH Johns Hopkins hay ĐH Columbia…Học sinh sau khi tốt nghiệp tại WLHS được nhận vào các trường cao đẳng top 50 hoặc top 100 của Mỹ.

Học sinh sau khi tốt nghiệp tại WLHS được nhận vào các trường cao đẳng top 50 hoặc top 100 của Mỹ.

Nhiều hoạt động ngoại khóa và học bổng

Với xu hướng giáo dục xã hội ngày nay, sự phát triển của học sinh không còn đơn thuần chỉ được đánh giá dựa trên năng lực học thuật, mà còn là sự kết hợp của các kỹ năng xã hội, các hoạt động ngoại khóa. Mục tiêu là đào tạo ra học sinh toàn diện, những công dân toàn cầu.

Nắm bắt được những nhu cầu cần thiết này, WLHS mang đến hơn 45 câu lạc bộ, đội tuyển, tổ chức tình nguyện và tổ chức lãnh đạo, từ bóng rổ, bóng chuyền, golf, bóng đá, khiêu vũ, hợp xướng, đến dàn nhạc, kịch và sân khấu. Học viện đào tạo lãnh đạo, tổ chức tình nguyện WWW, đội toán học, đội cờ vua, đội thi robot, câu lạc bộ văn hóa, câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao điện tử và nhiều tổ chức, hoạt động khác đem lại cơ hội tham gia phong phú. Đặc biệt mỗi năm, WLHS tổ chức 10 chuyến đi tại Mỹ và 6 chuyến đi tình nguyện ở nước ngoài cho học sinh.Học sinh có nhiều CLB, tổ chức để tham gia, từ đó rèn luyện kỹ năng.

Wisconsin Lutheran - trường trung học nội trú

Song song với những ưu điểm nổi bật về môi trường học tập, WLHS còn có nhiều học bổng giá trị cao. Các học bổng này được cấp thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp từng học sinh để đánh giá năng lực, và được duy trì trong nhiều năm dựa trên kết quả học tập của học sinh.

Ngoài ra, một trong những điểm phụ huynh đánh giá rất cao về trường là sự liên hệ thường xuyên giữa nhà trường và gia đình, giúp gia đình cập nhật về tình hình, kết quả học tập và sinh hoạt của học sinh.Môi trường quốc tế, thân thiện giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập.

Có thể nói, với môi trường giáo dục toàn diện, nhiều khóa học nâng cao, đội ngũ giáo viên tận tình, luôn quan tâm hỗ trợ đến từng cá nhân học sinh tại Wisconsin Lutheran, mỗi học sinh được tôn trọng, định hướng phát triển toàn diện. Chương trình của trường được xây dựng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các em khả năng làm việc trong môi trường toàn cầu, trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc của thế kỷ 21.