VPBank tài trợ 130 tỷ đồng xây trường tại Long An

Trường THPT Nguyễn Trung Trực với tổng đầu tư 130 tỷ đồng, sẽ là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia, phát triển theo định hướng chất lượng cao của tỉnh Long An.

Ngày 10/9, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK (MIK Group) phối hợp cùng UBND huyện Bến Lức tổ chức lễ khởi công xây dựng trường THPT Nguyễn Trung Trực tại ấp Tấn Long, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực được VPBank tài trợ theo lời kêu gọi của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, với tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 130 tỷ đồng, sẽ là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia, phát triển theo định hướng chất lượng cao của tỉnh Long An.

Công trình xây dựng trên tổng diện tích hơn 3,7 ha bao gồm 72 phòng học kiên cố (36 phòng học, 36 phòng chức năng), được thiết kế với quy mô 3 tầng cùng hệ thống cơ sở phụ trợ như nhà xe, nhà vệ sinh, sân chơi, tường bao, bồn hoa, cây cảnh… Trường dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng một năm và đưa vào sử dụng vào niên khóa 2023 – 2024.

VPBank tài trợ 130 tỷ đồng xây trường tại Long An
Phối cảnh 3D trường THPT Nguyễn Trung Trực từ trên cao. Ảnh: VPBank

Thay mặt nhà tài trợ và đơn vị thi công, bà Phạm Thị Nhung – Phó Tổng Giám đốc VPBank khẳng định xây dựng trường THPT Nguyễn Trung Trực là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đáp ứng được nhu cầu học tập của khoảng 1.800 học sinh thuộc các xã vùng hạ của huyện Bến Lức, mà còn giải quyết tình trạng khó khăn về trường học phục vụ cho con em công nhân các xã có khu, cụm công nghiệp của tỉnh Long An nói chung và của Bến Lức nói riêng.

VPBank tài trợ 130 tỷ đồng xây trường tại Long An 2
Phối cảnh 3D nhà trường sau khi xây xong. Ảnh: VPBank

Ngoài ra, với sự hiện đại hóa cơ sở giáo dục của VPBank sẽ giúp nhà trường hướng đến mục tiêu đạt chuẩn quốc gia, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

VPBank tài trợ 130 tỷ đồng xây trường tại Long An 3
Đại diện VPBank phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: VPBank

“Với công trình giáo dục này, VPBank mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng tỉnh Long An, chung tay vào sự phát triển thịnh vượng chung của địa phương và đất nước”, bà Nhung nói.

“Công trình được thiết kế theo kiến trúc thân thiện với môi trường, phối hợp nét cổ kính trang nhã nhưng hiện đại. Sau khi hoàn thành có thể được xem là ngôi trường đẹp nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh, đáp ứng lòng mong mỏi của các đồng chí lãnh đạo, của thầy cô nhà trường và nhân dân Bến Lức”, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND bày tỏ.

VPBank tài trợ 130 tỷ đồng xây trường tại Long An 4
Đại diện các cấp chính quyền cùng VPBank và đơn vị thi công thực hiện nghi lễ khởi công. Ảnh: VPBank

Những năm qua, VPBank đã ủng hộ hơn 800 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội khắp cả nước như: Ủng hộ Quỹ Vaccine, ủng hộ trang thiết bị y tế, hỗ trợ ngư dân bám biển, tặng sổ tiết kiệm cho các em nhỏ mồ côi cha mẹ do Covid-19 tại phía Nam.

Riêng trong giai đoạn đại dịch, VPBank và Tập đoàn MIK đã đồng hành hỗ trợ tỉnh Long An gần 200 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 4/9, VPBank đã trao món quà 200 triệu đồng tặng cho thầy và trò điểm trường Tú Nấc, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam để sửa sang, mua sắm một số thiết bị giáo dục trong bối cảnh năm học mới bắt đầu. Đây là điểm trường đầu tiên trong chiến dịch an sinh lớn của ngân hàng phối hợp với VTV nhằm hỗ trợ 30 điểm trường khó khăn vùng cao trên toàn quốc với tổng kinh phí lên đến 6 tỷ đồng.