Visa dự đoán bảo mật thanh toán trong năm 2020

Visa là một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu cung cấp các giải pháp cho phép người tiêu dùng, các doanh nghiệp, các ngân hàng và cơ quan chính phủ có thể sử dụng phương thức thanh toán kỹ thuật số. Việc bảo mật cho thẻ Visa luôn là điều tất yếu, trong năm 2020, sẽ có thêm các giải pháp bảo mật tiên tiến hơn được bổ sung, dưới đây là 5 dự đoán về bảo mật trong năm nay mà chúng ta cần lưu ý khi tiến vào thập kỷ mới:

         1. Rò rỉ dữ liệu sẽ thúc đẩy việc áp dụng giải pháp bảo mật mạnh mẽ và thông minh hơn để bảo vệ dữ liệu và quản lý hành vi gian lận

Vấn đề rò rỉ dữ liệu sẽ luôn tiếp tục diễn ra. Để giải quyết thách thức này, các tổ chức tài chính sẽ tăng cường áp dụng Tokens thanh toán và tính năng mới của EMV® 3-D Secure (3DS) trên toàn cầu.

  • Token thanh toán: Token thay thế thông tin trên thẻ của người tiêu dùng, ví dụ số tài khoản chủ thẻ, và gán vào nó một bộ giá trị, giúp bảo vệ các giao dịch khi không có thẻ hoặc người mua hàng.
  • EMV® 3-D Secure (3DS): 3DS là một giao thức tin nhắn đơn giản hỗ trợ xác thực người tiêu dùng bằng cách cho phép họ xác minh với đơn vị phát hành thẻ khi mua hàng trực tuyến mà không cần dùng tới thẻ vật lý.

2. Người dùng sẽ tiếp tục là mắt xích yếu nhất

Những kẻ lừa đảo sẽ tiếp tục đánh cắp dữ liệu cá nhân như thông tin tài khoản ngân hàng. Các tổ chức tài chính cần phổ cập và trao cho người dùng những công cụ thiết yếu vì họ là tuyến phòng thủ đầu tiên chống tin tặc.

3. Phương thức thanh toán giữa các cá nhân sẽ cần một cách tiếp cận mới nhằm ngăn chặn gian lận

Thanh toán giữa các cá nhân đang ngày càng được ưa chuộng vì tốc độ nhanh và đảm bảo tính thuận tiện, tuy nhiên hình thức này không đồng nghĩa với việc bảo mật thanh toán. Các tổ chức tài chính cần tìm kiếm phương pháp mới và hợp tác với những đối tác đáng tin cậy trong bảo mật thanh toán để giải quyết thách thức này.

4. Các cửa hàng và ngân hàng sẽ sử dụng danh tính kỹ thuật số để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Khi các hành vi gian lận vẫn đang tiếp diễn, danh tính kỹ thuật số sẽ chấm dứt việc sử dụng mật khẩu, để người tiêu dùng có thể chuyển sang phương thức xác thực an toàn hơn như nhận diện gương mặt, xác thực vân tay hoặc xác nhận giọng nói. Visa đang nghiên cứu việc sử dụng sinh trắc học để xác thực thanh toán cho các ứng dụng di động mới cũng như phát hành thẻ kỹ thuật số tại Thế vận hội Tokyo 2020 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

5. Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được sử dụng trong cuộc chiến giữa thiện và ác

AI sẽ đặt ra những thách thức to lớn do các đối tượng nguy hiểm muốn sử dụng công cụ này. Thách thức của việc ứng dụng AI đòi hỏi nỗ lực tập thể giữa các ngành để đảm bảo AI được sử dụng để đem đến cơ hội cho sự phát triển và tiến bộ xã hội.