Vinmec bắt tay Icon Group điều trị ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 4/11, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) và Tập đoàn Icon (Australia) đã ký kết hợp tác nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Icon là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân ung thư chuyên sâu hàng đầu Australia cũng như thế giới, với 36 trung tâm đang hoạt động trên toàn cầu. Tập đoàn cung cấp các dịch vụ như chăm sóc ung thư ngoại trú, xạ trị ung thư hiện đại và dịch vụ điều trị ung thư đa mô thức toàn diện.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park và Tập đoàn Icon (Australia) ký kết hợp tác

Theo hợp đồng hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), Icon Group sẽ hỗ trợ Vinmec cung cấp các dịch vụ y tế ung thư theo tiêu chuẩn thế giới về điều trị xạ trị và nội khoa. Các hoạt động cụ thể gồm: Cung ứng nguồn nhân lực y tế đạt chuẩn quốc tế; xây dựng kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân bằng các công nghệ AI; kiểm định định kỳ chất lượng hệ thống thiết bị xạ trị; quản trị vận hành…

Hai bên đặt mục tiêu chuẩn hóa các quy trình chuyên môn tại Trung tâm Ung bướu Vinmec, thống nhất phương án và thực hiện kế hoạch điều trị theo phác đồ xuyên suốt trong thời gian người bệnh ở tại bệnh viện (service line); ứng dụng công nghệ xạ trị và nội khoa chuyên sâu; cá thể hóa phác đồ điều trị giúp tối ưu hiệu quả…

Việc hợp tác với Icon cũng đặt nền móng cho Vinmec Central Park xây dựng, phát triển mô hình hoạt động trong lĩnh vực ung thư: Trung tâm xuất sắc trong lĩnh vực ung bướu (Center of Excellence – COE) tại Việt Nam, cùng Trung tâm Ung bướu tại Vinmec Times City.

Tổng giám đốc Icon Group Mark Middleton

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng giám đốc Icon Group Mark Middleton chia sẻ: “Icon chủ trương tất cả bệnh nhân ung thư cần nhận được dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế. Điều này phù hợp với giá trị lấy người bệnh làm trung tâm của Vinmec. Do đó, sự hợp tác Vinmec – Icon là một bước tiến mới để 2 bên chuyển giao kinh nghiệm, phương pháp tiên tiến trong điều trị và chăm sóc khách hàng, qua đó nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc y tế cho bệnh nhân ung bướu”.

Khoa ung bướu với hệ thống thiết bị máy xạ trị Trubeam NDS120HD V2.7 hiện đại

Trước đó, Vinmec Central Park đã chú trọng đầu tư trong lĩnh vực ung bướu, với hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại gồm: Máy xạ trị Trubeam NDS120HD V2.7; hệ thống MRI 3.0; hệ thống chụp cắt lớp mô phỏng trong xạ trị Discovery RT; hệ thống phần mềm quản lý và lập kế hoạch xạ trị Eclipse v15.5; hệ thống lưu trữ và quản lý thông tin người bệnh ARIA v15.1…

Vinmec Central Park cũng đã áp dụng nhiều công nghệ khám, chữa ung thư đa mô thức tiên tiến như liệu pháp miễn dịch tự thân trong điều trị ung thư, xạ trị kỹ thuật cao VMAT, SBRT, IMRT…

Nhằm góp phần giải quyết tình trạng gia tăng nhanh các ca mắc, tử vong vì ung thư, Vinmec đã chủ động xây dựng chiến lược khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực ung bướu. Hiện tại, phương pháp điều trị ung thư đa mô thức của Vinmec ngày càng hoàn thiện và mang lại hiệu quả, với các kỹ thuật phẫu thuật robot, xạ trị kỹ thuật cao, ghép tế bào gốc, điều trị đích, thuốc miễn dịch, liệu pháp miễn dịch tự thân và nhiệt trị….

Hệ thống Y tế Vinmec thành lập năm 2012, do Tập đoàn Vingroup đầu tư. Định hướng phát triển của Vinmec là trở thành hệ thống y tế hàn lâm, với 3 hợp phần gắn kết chặt chẽ theo tiêu chuẩn của các tổ chức y tế hàng đầu thế giới. Vinmec có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 5 phòng khám đa khoa đã đi vào hoạt động trên toàn quốc, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI. Chiến lược phát triển của Vinmec là sẽ có 10 bệnh viện trên toàn quốc vào năm 2020, gồm các trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch và ung bướu thông qua hợp tác với đại học Pennsylvania và Icon Group (Australia). Bạn đọc tìm hiểu thêm tại website: www.vinmec.com.