Vinatex tăng nguồn vải kháng khuẩn cho may khẩu trang

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, đã có thêm 1 đơn vị thành viên của tập đoàn – Công ty CP Dệt lụa Nam Định – tham gia lực lượng doanh nghiệp sản xuất vải kháng khuẩn cho may khẩu trang.

Sản lượng vải kháng khuẩn do Công ty CP Dệt lụa Nam Định cung cấp đạt 200.000m vải dệt thoi/tháng, tương đương với 70.000 khẩu trang/ngày. Như vậy, Vinatex đã có 7 đơn vị sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn để cung ứng cho các doanh nghiệp may khẩu trang phòng chống dịch.

Dự kiến trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Phương sẽ sản xuất thêm loại vải dệt thoi kháng nước, sản lượng tương ứng 5 triệu chiếc khẩu trang/tháng, để phối hợp với vải dệt kim kháng khuẩn của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân tạo nên dòng sản phẩm khẩu trang chất lượng cao hơn nữa phục vụ người tiêu dùng cả nước.

Tính đến cuối tuần qua, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng khoảng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường. Vinatex cũng đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 5 cửa hàng bán lẻ trực thuộc tập đoàn với số lượng từ 150.000 – 200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày.

Ngoài Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, các đơn vị thành viên khác trong tập đoàn cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn riêng của mình và bán trên hệ thống bán lẻ toàn quốc, bao gồm: Hanosimex, Đức Giang, May Chiến Thắng, Dệt lụa Nam Định, May Nhà Bè, Việt Tiến, Dệt May Hoà Thọ, Dệt May Huế, Việt Thắng, Dệt kim Đông Phương…

Lượng khẩu trang cũng như vải kháng khuẩn của Vinatex cung ứng ra thị trường ngày một tăng không chỉ là sự chung tay của các thành viên tập đoàn trong công tác phòng chống dịch bệnh mà còn là hướng duy trì sản xuất, giúp ổn định việc làm và một phần thu nhập của người lao động.