Viglacera ra mắt thị trường sản phẩm kháng khuẩn

Viglacera đưa ra thị trường bộ đôi sản phẩm sứ vệ sinh và gạch ốp lát ứng dụng công nghệ men nano. Đây là dòng sản phẩm kháng khuẩn đầu tiên tại Việt Nam. Viglacera cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận của Viện Pasteur về sản phẩm sứ vệ sinh, gạch ốp lát có khả năng kháng khuẩn và diệt vi khuẩn có hại cho sức khỏe người sử dụng.

Theo đó, những dòng sản phẩm này có khả năng tự diệt khuẩn, thường được dùng trong các cơ sở y tế, bệnh viện tại nước ngoài, nơi có môi trường yêu cầu sự vô trùng cao; được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu.
Men Nano nung ứng dụng trên sứ vệ sinh Viglacera là công nghệ men Nano TiO2 được pha trực tiếp vào men sống và phun trực tiếp lên sản phẩm sứ vệ sinh mộc. Qua quá trình nung với nhiệt độ từ 1200-1250 độ C, men nano được thủy tinh hóa trên bề mặt men của sản phẩm sứ vệ sinh, lớp men sứ trở nên siêu bền với thời gian và tăng hẳn độ sáng trắng của sản phẩm.
Sứ vệ sinh Viglacera hoàn toàn tự làm sạch, kháng khuẩn, siêu chống bám dính, ố bẩn… và được Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh chứng nhận diệt đến 89% vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
Cùng đó, gạch kháng khuẩn là dòng sản phẩm mới của Viglacera cũng được ứng dụng công nghệ phủ men Nano TiO2 kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Nano TiO2 có khả năng làm sạch môi trường thông qua phản ứng quang xúc tác, có thể loại bỏ đến 99,9% các loại vi khuẩn, rêu mốc trên các bề mặt sản phẩm, phân huỷ được các chất độc hại bền vững như điôxin, thuốc trừ sâu, benzen… cũng như một số loại virus, vi khuẩn gây bệnh với hiệu suất cao hơn so với các phương pháp khác. Công nghệ này hiện được sử dụng đa dạng trên nhiều mẫu gạch ceramic và granite của Viglacera.
Việc sử dụng sứ vệ sinh và gạch ốp lát kháng khuẩn sẽ giúp ngăn chặn hiểm họa lây nhiễm vi khuẩn. Đây chính là tiêu chí quan trọng trong xu hướng vì môi trường sống sạch, văn minh, phát triển bền vững, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.