VietnamWood 2023 thu hút hơn 320 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia

Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành chế biến Gỗ năm 2023 (VietnamWood 2023) diễn ra tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn từ ngày 20 – 23/9/2023. Hội chợ VietnamWood 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp tham khảo, tìm kiếm thông tin về những thiết bị hiện đại và nguyên liệu cao cấp.

VietnamWood

Hội chợ VietnamWood 2023 là cơ hội để các doanh nghiệp tham khảo, tìm kiếm thông tin về những thiết bị hiện đại và nguyên liệu cao cấp trong ngành. Với sự góp mặt của 320 doanh nghiệp đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, sự kiện sẽ là nơi trình diễn của các nhà cung cấp máy và công nghệ chế biến gỗ.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, bên cạnh không gian triển lãm, VietnamWood 2023 còn có sự kiện livestream với chủ đề Latest Technology và chuỗi hội thảo công nghệ gỗ sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính liên quan đến ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay.

Có thể kể đến như: Sản xuất chủ động – Vận hành giản đơn, Nhà máy xanh hướng tới trung hòa Cacbon, Sức khỏe thiết bị – Bảo trì thông minh, EUDR và Chuỗi cung ứng xanh…

Ông Lê Xuân Tân, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Gỗ Hạnh Phúc (Cố vấn chuyên môn chuỗi Hội thảo VietnamWood) cho hay, Việt Nam đã ký kết và thực thi nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA). Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khi hàng rào về thuế quan được tháo gỡ. Các doanh nghiệp Việt Nam muốn tận dụng tốt các FAT thì phải đảm bảo được các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, đạo đức kinh doanh, các tiêu chuẩn về sản xuất.