VietinBank giảm tiếp lãi suất cho vay ưu đãi từ 0,2 – 0,5%/năm

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) sẽ triển khai gói ưu đãi lãi suất quý III/2020 với quy mô 60.000 tỷ đồng và 600 triệu USD.

VietinBank giảm tiếp lãi suất cho vay ưu đãi từ 0,2 - 0,5%/năm

Trong đó, mức lãi suất cho vay từ 4,3%/năm đối với VND và 2,0%/năm đối với USD (giảm tiếp 0,2 – 0,5%/năm so với gói ưu đãi lãi suất quý II).
Đồng thời, VietinBank đã gia hạn gói tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tiếp tục triển khai các chương trình tín dụng không giới hạn quy mô như: Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp; Ưu đãi lãi suất cho vay cố định,; Vay ưu đãi lãi tri ân dành cho khách hàng bán lẻ…
Đây là những giải pháp của VietinBank nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Trước đó, VietinBank triển khai các chương trình tín dụng giảm sâu lãi suất cho vay, giảm mạnh phí dịch vụ, đưa ra các giải pháp phù hợp với từng khách hàng, nhóm khách hàng để cơ cấu lại hoạt động, khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động…
Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp mạnh mẽ nhằm tiết giảm chi phí vốn, tạo dư địa cho việc giảm lãi suất cho vay, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, phục hồi nền kinh tế. “Cùng với việc giảm lãi suất đầu vào, VietinBank kết hợp tìm kiếm các nguồn vốn giá rẻ khác và chủ động tiết giảm chi phí, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin để nâng cao năng suất lao động, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay và duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường”, đại diện VietinBank khẳng định.
Tính từ ngày 23/1/2020 – thời điểm bùng phát dịch COVID-19 đến ngày 19/6/2020, VietinBank đã giải ngân cho gần 7.000 khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với doanh số giải ngân mới khoảng 180.000 tỷ đồng. Cùng với đó, VietinBank đã thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho gần 1.700 khách hàng với dư nợ khách hàng là hơn 60.000 tỷ đồng, số dư nợ gốc lãi đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ là hơn 8.000 tỷ đồng.
Trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục xem xét thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho gần 600 khách hàng với tổng dư nợ khách hàng là 35.000 tỷ đồng.