Ví MoMo trao tiền quyên góp ủng hộ sinh viên Đại học Y Hà Nội

Ngày 24/4, Tại Trường Đại học Y Hà Nội, Ví điện tử MoMo đã có buổi gặp gỡ trao đổi và trao 225 triệu đồng quyên góp ủng hộ sinh viên (đợt 1) cho đại diện Trường Đại học Y Hà Nội. Đây là số tiền Ví điện tử MoMo quy đổi dựa trên số lượng Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng người dùng Ví cho “Điều nhỏ bé vĩ đại” – chiến dịch kêu gọi đồng lòng chung tay chống dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền này sẽ được trường sử dụng vào việc ủng hộ trực tiếp cho các sinh viên tham gia chống dịch Covid-19.

Ví MoMo trao tiền quyên góp đợt 1 ủng hộ cho Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội

Đại diện Ví điện tử MoMo, ông Đoàn Tử Tích Phước (Trưởng Đại diện Văn phòng tại Hà Nội) đã tham dự buổi gặp mặt và trao số tiền quyên góp ủng hộ sinh viên. Về phía Trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS.BS Tạ Thành Văn (Hiệu trưởng nhà trường) đã đại diện tiếp nhận số tiền quyên góp đợt 1 này. Toàn bộ số tiền này sẽ được trường sử dụng vào việc ủng hộ trực tiếp cho các Sinh viên tham gia chống dịch Covid-19.

Ví MoMo trao tiền quyên góp đợt 1 ủng hộ cho Sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội-1

GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người dùng hảo tâm Ví MoMo nói chung và Ví MoMo nói riêng. Theo GS.TS.BS Tạ Thành Văn, lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường luôn gắn liền với sự phát triển của chung đất nước. Do đó, nhà trường coi việc cùng Chính Phủ chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của thầy và trò. Về phía Ví điện tử MoMo, Ông Đoàn Tử Tích Phước chia sẻ, Ví MoMo rất vinh dự được đồng hành cùng nhà trường và thế hệ bác sĩ tương lai trong cuộc chiến chống Covid-19. Là một công ty fintech, MoMo mong muốn dùng công nghệ làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Ví MoMo là đơn vị tiên phong xây dựng nền tảng quyên góp giúp lan tỏa những điều tốt đẹp. Bằng nhiều cách cộng đồng gần 20 triệu người dùng Ví MoMo đang chung tay đồng lòng cùng cả nước chống dịch bệnh Covid-19. Việc đi bộ đổi Heo Vàng quyên góp ủng hộ cho sinh viên Trường Y Hà Nội đã được người dùng hưởng ứng nhiệt tình.

Chính thức khởi động từ ngày 8/4/2020, sau 15 ngày chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” đã có có hơn nửa triệu lượt quyên góp cả về: Tiền mặt và Heo Vàng. Trong đó số người dùng quyên góp Heo Vàng lên đến 470 nghìn nghìn lượt.

Để có được 1 Heo Vàng quyên góp, mỗi người dùng Ví MoMo đã hoàn thành việc đi bộ 4.000 bước mỗi ngày. Dựa trên số Heo Vàng người dùng quyên góp Ví MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt tương đương.

Được biết, từ ngày 18/3, Trường Đại học Y Hà Nội có trên 100 sinh viên và cán bộ được Bộ Y tế giao phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) lấy mẫu và xét nghiệm Covid-19 với các hành khách đến từ châu Âu, các nước Anh và Mỹ tại sân bay Nội Bài.

Cũng theo chia sẻ từ nhà trường, kể từ khi phát động số lượng sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia tăng từng ngày. “Đến thời điểm này, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội vẫn còn bám trụ tại các bệnh viện, sân bay, khu cách ly,… Để tiếp tục hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ”, GS.TS.BS Tạ Thành Văn cho biết.

Tính đến 13 giờ (ngày 24/4/2020), chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” của Ví MoMo đã kêu gọi được sự đồng lòng của hàng trăm nghìn nhà hảo tâm Ví MoMo, với số tiền quyên góp được hơn 1,4 tỷ đồng với hơn 89 nghìn lượt quyên góp; hơn 1,55 triệu Heo Vàng với hơn 447 nghìn lượt quyên góp. Chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” kéo dài đến hết tháng 5/2020.

“Điều nhỏ bé vĩ đại” là chiến dịch Ví điện tử MoMo phối hợp cùng Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc, Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện với mục đích kêu gọi quyên góp, tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên ngành y,… tiên phong trong cuộc chiến chống Covid-19.
Xem thêm tại: https://momo.vn/dieunhobevidai  
Xem MV bài hát chủ đề của chiến dịch tại Youtube Ví MoMo: https://bit.ly/mv-dieu-nho-be-vi-dai