Ví MoMo cam kết bảo mật thông tin người dùng

Ngày 2/7/2020, Thực hiện xác thực thông tin tài khoản Ví điện tử MoMo, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN, là hành động thiết thực bảo vệ quyền lợi của chính người dùng. Các thông tin cá nhân được cung cấp để xác thực tài khoản, sẽ được Ví điện tử MoMo bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của Ví MoMo sau khi xác thực, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người dùng, Ví MoMo cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực Ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân được thu thập để ngăn ngừa các hành vi đánh cắp, tiếp cận, thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

Người dùng hoàn toàn an tâm vì Ví MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, Ví MoMo áp dụng công nghệ nhận diện tự động, hình ảnh giấy tờ tùy thân của người dùng được xử lý trực tiếp bằng hệ thống, hạn chế tối đa số người tiếp cận thông tin.

Với chính sách quyền riêng tư minh bạch, Ví MoMo cam kết lưu giữ dữ liệu thông tin của người dùng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Các thông tin người dùng cung cấp chỉ được sử dụng để xác thực ví chính chủ theo quy định Nhà nước. Tất cả quá trình xác thực qua Ví MoMo đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Để việc sử dụng ví điện tử không bị hạn chế, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm dịch vụ, Ví MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7/7/2020.

Để hoàn tất việc xác thực Ví MoMo, người dùng chỉ cần chụp ảnh (2 mặt) của CMND/CCCD/Hộ chiếu. Quy trình xác thực vô cùng nhanh chóng (mất không quá 1 phút) theo 4 bước sau:  

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Chọn icon “Ví của tôi” (góc phải, bên dưới)

Bước 2: Chọn Thiết lập >> Chọn Xác thực tài khoản >> Chọn Xác thực để bắt đầu

Bước 3: Chọn loại giấy tờ để xác thực (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu) >> Chụp ảnh mặt trước & mặt sau

Lưu ý: Thông tin trên giấy tờ cần trùng khớp với thông tin đăng ký Ví MoMo/tài khoản ngân hàng của người dùng

Bước 4: Kiểm tra thông tin >> Hoàn tất quá trình xác thực.

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất, Ví MoMo luôn nỗ lực hỗ trợ người dùng trong việc xác thực thông tin tài khoản, bảo đảm quyền lợi và tính an toàn cao nhất cho tất cả người dùng.