Vẻ đẹp của các di sản thế giới ở Nam Mỹ

Hãy cùng khám phá những di sản thế giới tuyệt vời không thể bỏ qua tại Nam Mỹ.

1. Vườn quốc gia Iguaçu, Brazil

các di sản thế giới ở Nam Mỹ

Là một kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng trên thế giới, nơi đây đặc biệt thu hút du khách bởi vẻ đẹp huyền ảo của một thác nước được cho là lớn nhất hành tinh. Môi trường sống xung quanh vườn quốc gia là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

2. Vườn quốc gia Huascarán, Peru

các di sản thế giới ở Nam Mỹ 2

Nằm trên dãy núi nhiệt đới Cordillera Blanca, Vườn quốc gia Huascarán ẩn chứa trong mình sự đa dạng sinh học độc đáo. Khu bảo tồn cũng được ghi nhận là nơi có 660 sông băng và 300 hồ băng, là nơi cư trú tuyệt vời cho các loài động vật hoang dã.

3. Brasília, Brazil

các di sản thế giới ở Nam Mỹ 3

Thành phố Brasília được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1987 bởi kiến trúc hiện đại và quy hoạch đô thị có tính nghệ thuật cao. Các điểm tham quan dành cho du khách đều liên quan đến kiến trúc.

4. Thánh địa lịch sử Machu Picchu, Peru

các di sản thế giới ở Nam Mỹ 4

Là một trong những địa danh lịch sử được công nhận rộng rãi trên thế giới. Khu đất trên núi rộng lớn này được thành lập vào khoảng giữa thế kỷ 15, đây cũng được coi là biểu tượng quen thuộc nhất của nền văn minh Inca.

5. Vườn quốc gia Los Glaciares, Argentina

các di sản thế giới ở Nam Mỹ 5

Bao gồm một chuỗi các đỉnh núi cao, các hồ và sông băng nguyên sơ. Năm 1981, UNESCO công nhận vườn quốc gia này được công nhận là Di sản thế giới.

6. Bán đảo Valdés, Argentina

các di sản thế giới ở Nam Mỹ 6

Toàn bộ bán đảo là một khu bảo tồn thiên nhiên quan trọng. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật biển có vú, chúng chủ yếu tập trung ở ven biển. Trong khi đó, vùng nội địa lại là nơi sinh sống của một loạt các loài động vật trên cạn cũng đa dạng không kém. Hơn 181 loài chim được ghi nhận ở đây bao gồm cả chim bồ câu Nam Cực.