UPS đưa khẩu trang y tế đến Trung Quốc phòng Virus Corona

Quỹ UPS đã huy động mạng lưới toàn cầu để vận chuyển miễn phí hơn 2 triệu khẩu trang y tế chuyên dụng và 11.000 bộ đồ bảo hộ đến Trung Quốc qua đường hàng không, nhằm ứng phó khẩn cấp với đợt dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng Virus Corona gây ra tại Vũ Hán.

Hợp tác cùng hai tổ chức phi lợi nhuận y tế toàn cầu có trụ sở tại Georgia là MAP International và MedShare, chuyến bay do UPS điều hành đã được điều phối thông qua Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và tổ chức tiếp nhận Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc, phối hợp với Dự án HOPE, một tổ chức cứu trợ nhân đạo và y tế toàn cầu.

Khẩu trang và dụng cụ bảo hộ y tế được vận chuyển từ Atlanta, Georgia

Chuyến bay nhân đạo này của UPS đã hạ cánh tại Trung tâm Quốc tế UPS Thượng Hải vào chủ nhật ngày 2-2 vừa qua, chuyển theo các lô hàng bao gồm hơn 2 triệu khẩu trang, mặt nạ phòng độc, hơn 11.000 trang phục bảo hộ y tế, hơn 280.000 đôi găng tay y tế nitrile đến Trung Quốc.

Các lô hàng viện trợ của UPS được tiếp nhận tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc

Virus Corona hiện vẫn đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở Trung Quốc, với 28.087 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận và 563 người đã tử vong. Số lượng quốc gia phát hiện virus này ở người vẫn tiếp tục tăng lên, và cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 12 trường hợp nhiễm virus (tính đến 19g30 ngày 6/2/2020 – theo VNE). Các công nhân Việt Nam xuất khẩu lao động đã trở về từ Trung Quốc hiện cũng đang được cách ly để theo dõi. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố đây là dịch bệnh khẩn cấp gây quan ngại ở mức độ quốc tế.