Ủng hộ nông sản Việt trên ví MoMo: Vải thiều Lục Ngạn, giá ưu đãi 22.900 đồng/ký ở Hà Nội

Từ ngày 19/6, người dân Hà Nội đã có thể đặt mua Vải thiều Lục Ngạn trên Ví MoMo trong chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” với mức giá ưu đãi chỉ 22.900 đồng/kg. Song song, tại TP.HCM khi mua đơn hàng từ 200.000 đồng hoặc 10kg trở lên, người dùng sẽ được giảm 50% phí giao hàng (tương đương 7.000 đồng). “Ủng hộ nông sản Việt” diễn ra từ ngày 10 -30/6/2020. Đây cũng là năm đầu tiên 3 đơn vị Báo Tuổi Trẻ – Saigon Co.op và Ví MoMo phối hợp tổ chức chương trình này.

“Ủng hộ nông sản Việt”: Vải thiều Lục Ngạn cập bến Hà Nội, giá ưu đãi chỉ trên 22.900 đồng/ký trên Ví MoMo

Gạo ST Xuân Hồng, Vải thiều Lục Ngạn là hai sản phẩm nông sản trong chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” được hỗ trợ tìm đầu ra, nguồn tiêu thụ trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến hoạt động xuất khẩu nông sản bị đình trệ.

Sau hơn 9 ngày triển khai tại TP.HCM, chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dùng. Tính đến ngày 11 giờ ngày 19/6/2020, chương trình đã đạt được những con số kỷ lục:

  • Gần 44 tấn Vải thiều Lục Ngạn với 8.444 lượt ủng hộ.
  • 1.715 kg Gạo giống ST Xuân Hồng với 233 lượt ủng hộ.
  • Gần 42 triệu đồng với 8.336 lượt quyên góp cho con em nông dân cho năm học mới.

Với sự đón nhận nhiệt tình của người dùng, Saigon Co.op và Ví MoMo quyết định sẽ mở rộng chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” tại Thủ đô Hà Nội. Cụ thể, từ ngày 19/6 người dân Thủ đô có thể vào Ứng dụng Ví MoMo và đặt mua Vải thiều Lục Ngạn. Nhân dịp “chào sân” Hà Nội, giá Vải thiều Lục Ngạn sẽ được bán với mức ưu đãi chỉ 22.900 đồng/kg. Theo ghi nhận, trong buổi sáng ngày 19/6, đã có gần 100 kg Vải thiều Lục Ngạn được bán tại Hà Nội trên Ví MoMo.

Vải thiều Lục Ngạn cập bến Hà Nội, giá ưu đãi chỉ trên 22.900 đồng/ký trên Ví MoMo

Mức giá bán của Vải thiều Lục Ngạn trên Ví MoMo tại Hà Nội sẽ rẻ hơn tại TP.HCM, dao động khoảng 6.000đồng/kg. Nguyên nhân là do Vải thiều là mặt hàng tươi sống nên giá thành sẽ phụ thuộc nhiều vào chi phí vận chuyển, bảo quản. Việc vận chuyển Vải thiều từ Bắc Giang về Hà Nội tương đối gần (65 km) do đó cũng ít tốn chi phí hơn, dẫn đến giá thành khi đến tay người dùng sẽ giảm.

Phía Saigon Co.op cho biết thêm, mùa vụ của Vải thiều diễn ra trong thời gian rất ngắn (khoảng từ 1 –  1 tháng rưỡi), do đó, nguồn cung cũng sẽ biến động theo thời điểm đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa, cũng như nhu cầu tiêu thụ của thị trường… Vì vậy, giá Vải Thiều trong chương trình sẽ được thay đổi và cập nhật theo ngày (nếu có).

Giá gạo ST Xuân Hồng đang được bán ở mức 170.000đ/gói 5kg – đây cũng là mức giá tốt nhất trên thị trường và ưu đãi hơn khi mua tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

Song song đó, tại TP.HCM khi mua đơn hàng (Vải thiều hoặc Gạo) từ 200.000 đồng hoặc 10kg trở lên, người dùng sẽ được giảm 50% phí giao hàng (tương đương 7.000 đồng) áp dụng cho tất cả các quận huyện toàn thành phố.

“Ủng hộ nông sản Việt” có mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch Covid-19. Với “Ủng hộ nông sản Việt”, lần đầu tiên người tiêu dùng được trải nghiệm mua nông sản ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của Ví MoMo, và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. Đồng thời, chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu.

“Trong chương trình, mọi hoạt động mua – bán truyền thống như là: Chọn hàng, đặt hàng, thanh toán,… đều được thực hiện trên môi trường online là Ví MoMo và được Saigon Co.op vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng, từ 2 -3 ngày. Rất tiện lợi và nhanh chóng.”, ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) cho biết.

Ngay trên ứng dụng Ví MoMo, tham gia chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”  bằng cách:

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo>> Chọn icon “Ủng hộ nông sản Việt”

Bước 2: Chọn “MUA ỦNG HỘ” hoặc “QUYÊN GÓP TIỀN”

Bước 3:

  • Nếu chọn “MUA ỦNG HỘ”:
  • Tại TP.HCM: Chọn nông sản Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang hoặc Gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng >> Chọn số lượng mua >> Điền thông tin nhận hàng >> “Xác nhận” là hoàn tất.
  • Tại Hà Nội: Chọn nông sản Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang >> Chọn số lượng mua >> Điền thông tin nhận hàng >> “Xác nhận” là hoàn tất.

(Hỗ trợ giao tại 12 quận nội thành: Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.)

● Nếu chọn “QUYÊN GÓP TIỀN”: Nhập số tiền quyên góp  >> Chọn “Xác nhận” để hoàn tất.

Tham khảo thêm tại: https://momo.vn/unghonongsanviet