Trang trí phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng và đắt giá

Chỉ bằng một vài sắp xếp nho nhỏ và đầu tư vào những món đồ trang trí không tốn nhiều chi phí, bạn đã có thể trang trí phòng ngủ của mình thêm sang trọng và bắt mắt hơn. Chúng tôi sẽ mách bạn vài mẹo hay đơn giản, chứng tỏ rằng bạn không phải tốn nhiều tiền để tạo ra cho mình một không gian phòng ngủ đẹp như mơ.

Gối ngủ

Trang trí phòng ngủ của bạn trở nên sang trọng và đắt giá

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi một chút để nâng cấp phòng ngủ của mình, cách đơn giản nhất đó là hãy sắp xếp và biến tấu những chiếc gối. Sở hữu một số lượng gối vừa đủ sẽ tạo nên một chiếc giường tuyệt vời. Chiếc gối dùng để gối đầu nên được tựa vào thành giường, và che phủ bởi những chiếc gối trang trí theo thứ tự chiều cao. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp gối cho giường ngủ đó là gối ngủ và gối trang trí không nên chiếm hơn 1/4 chiều dài chiếc giường.

Đèn ngủ

Trang trí phòng ngủ 2

Thay thế đèn chiếu sáng cũng là một cách đơn giản giúp phòng ngủ của bạn trông sang trọng hơn. Bạn nên chọn chụp đèn kiểu dáng đơn giản, tập trung vào màu sắc và chất liệu độc đáo, đẹp mắt, phần chụp đèn nên có không gian vừa đủ để tránh làm bóng đèn bể.

Ngăn nắp

Trang trí phòng ngủ 9

Hãy giải quyết những thứ lộn xộn “tích cực” bằng cách tạo ra các khu vực lưu trữ quan trọng như kệ sách hay kệ giường ngủ, đồng thời không quên sắp xếp lại những thứ không cần thiết một cách khéo léo trong không gian phòng ngủ. Chẳng hạn, nếu không gian phòng ngủ nhà bạn bị giới hạn, hãy tận dụng khoảng trống dưới chân giường làm nơi đặt những ngăn hộp dự trữ.

Tranh ảnh

Trang trí phòng ngủ 4

Tác phẩm nghệ thuật là thứ mà người ta muốn phô trương cho nhiều người thấy, vì thế chúng ta thường có xu hướng treo các bức tranh nghệ thuật yêu thích trong khu vực phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ lỡ không gian phòng ngủ, nơi mà bạn có thể treo một trong số những tác phẩm yêu thích của mình. Chắc chắn chúng sẽ đem đến cho bạn tâm trạng vui tươi, tích cực bên cạnh những giây phút nghỉ ngơi thư giãn trong ngày.

Phong cách

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi một chút để nâng cấp phòng ngủ của mình, cách đơn giản nhất đó là hãy sắp xếp và biến tấu những chiếc gối. Sở hữu một số lượng gối vừa đủ sẽ tạo nên một chiếc giường tuyệt vời. Chiếc gối dùng để gối đầu nên được tựa vào thành giường, và che phủ bởi những chiếc gối trang trí theo thứ tự chiều cao. Nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp gối cho giường ngủ đó là gối ngủ và gối trang trí không nên chiếm hơn 1/4 chiều dài chiếc giường 5

Một lỗi phổ biến mà chúng ta thường mắc phải khi sắp xếp các món đồ trang trí trong phòng ngủ là việc bạn hay đặt quá nhiều thứ không cần thiết lên chiếc kệ đặt cạnh giường ngủ. Điều này dễ gây mất thẩm mỹ và cảm giác lộn xộn cho không gian.

Một số đồ vật quan trọng bạn có thể đặt vào nơi này giúp nâng cấp yếu tố sang trọng cho phòng ngủ đó là một chiếc đồng hồ, một chiếc đĩa kiểu cách duyên dáng là nơi đặt những món đồ trang sức, hay một vài vật dụng cá nhân cần thiết cho bạn trước khi đi ngủ. Chức năng chính là yếu tố quan trọng cần ưu tiên trong trường hợp này.

Màn cửa

Trang trí phòng ngủ 5

Những chiếc màn cửa cũ kỹ có thể là một trong những yếu tố khiến giảm giá trị phòng ngủ. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm những thanh treo nhiều kích cỡ phù hợp với cửa sổ nhà bạn. Với màn cửa, những căn phòng sang trọng và tinh tế thường lắp thêm một chiếc màn che cửa kín đáo, có thể điều chỉnh ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ bất cứ lúc nào mà tránh đụng vào màn cửa. Cách này sẽ cho phép bạn giữ màn cửa ở yên vị trí ưa thích suốt thời gian mà không phải điều chỉnh mỗi ngày.

Drap giường

Trang trí phòng ngủ 6

Nếu bạn đang đi tìm và đầu tư vào những tấm khăn trải giường mới, bạn hãy lựa chọn xa hơn những bộ drap trắng cổ điển. Khi đó, phòng ngủ và những phụ kiện giường ngủ không còn mang một màu trắng tẻ nhạt nữa, chúng sẽ là sự kết hợp màu sắc tuyệt vời. Chẳng hạn, sắc xám và nâu đỏ sẽ mang đến vẻ cổ điển như màu trắng, nhưng lại dễ bảo quản hơn.