Trang trí nhà cửa mùa Thu Đông

Theo chuyên gia thiết kế, các xu hướng trang trí nhà cho mùa Thu Đông không chỉ cần đáp ứng đủ yếu tố đẹp mắt mà còn phải giúp chúng ta cảm thấy ấm áp trong không gian của mình. Sẽ có nhiều sự đòi hỏi nhiều hơn so với các mùa khác 1 chút.

Nếu đang muốn thay đổi không gian cho căn nhà của mình, hãy thử sử dụng những xu hướng này nhé!

1. Chăn lông giả

Trang trí nhà cửa mùa Thu Đông

Nhà thiết kế Malka Helft của Think Chic Interiors chia sẻ rằng, chăn lông giả cũng sẽ giúp bạn luôn cảm thấy ấm áp ngay cả vào những ngày lạnh nhất trong ngày.

Helft đã cho biết mẹo này khi mua một chiếc chăn lông thú giả. Cô nói: “Hầu hết đều có nhiều hơn một kích cỡ. Tốt nhất là hãy lấy cái lớn nhất!”

2. Sử dụng lò sưởi

Trang trí nhà cửa mùa Thu Đông 2

Helft khuyên rằng, nếu bạn có đủ hoạt động, hãy mua và sử dụng lò sưởi trong mùa lạnh này. Nếu không, nến là 1 lựa chọn mà bạn cần tham khảo để nhà có thêm ánh sáng và không gian ấm áp.

3. Trải thêm một hoặc hai tấm thảm

Trang trí nhà cửa mùa Thu Đông 3

Thảm là 1 kiểu trang trí phổ biến trong những năm gần đây, nó giúp căn nhà trở nên trông bắt mắt và có gu hơn rất nhiều.

Nhà thiết kế Kaitlin Kingrey của MA Design cho biết: “Thảm không chỉ hợp xu hướng mà còn mang đến một giải pháp thiết thực giúp cách nhiệt sàn nhà và giữ cho không gian phòng khách của bạn luôn ấm áp.”

Ở 1 số vị trí như phòng ngủ, trước cửa nhà vệ sinh, bạn cũng có thể đặt vào đó 1 tấm thảm để đôi chân luôn ấm áp ngay từ khi bạn thức dậy.

4. Treo một tấm thảm treo tường

Trang trí nhà cửa mùa Thu Đông 4

Kingrey giải thích: “Thảm trang trí treo tường mang đến một giải pháp độc đáo để tăng thêm sự thú vị cho căn phòng và chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của ẩm mốc. Hãy nhớ cân nhắc tỷ lệ sao cho phù hợp với không gian.”

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và tìm kiếm thảm treo tường phù hợp cho căn nhà của mình, bạn cũng có thể sử dụng các đồ trang trí treo tường khác. Nó vẫn sẽ đem đến tác dụng cách nhiệt tương tự

Kingrey nói: “Treo bất cứ thứ gì trên các bức tường trống của bạn (ví dụ như tranh ảnh, gương…) đều sẽ giúp tạo ra một rào cản ngăn cái lạnh”

Trang trí nhà cửa mùa Thu Đông 5