Trang trí nhà bằng sen đá đẹp và ấn tượng

Bạn muốn có một góc xanh tươi và chỉ cần ít thời gian để trang trí, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây. Không gian thật ấn tượng và tinh tế nhờ các ý tưởng decor thú vị với sen đá.

Trang trí nhà bằng sen đá

1. Bàn cây

Trang trí nhà bằng sen đá là ý tưởng quen thuộc được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên thông thường họ chỉ đặt những chậu cây nhỏ nơi góc phòng chứ hiếm ai nghĩ đến sẽ… khoét chiếc bàn đang sử dụng tốt để trồng cây cảnh.

Trên thực tế, ý tưởng này không hề điên rồ, hơn thế lại còn rất dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn cần làm là khoét phần gỗ ở giữa bàn với kích thước phù hợp, sau đó gắn vào đó một chiếc hộp rồi đổ đất vào là đã có thể trồng các cây cảnh nhỏ xinh xắn.

Những khóm cây, hoa xinh xắn sẽ là điểm nhấn xanh tuyệt vời cho bữa ăn hay những bữa tiệc ngoài trời của gia đình bạn.

Trang trí nhà bằng sen đá 2

Chiếc bàn kiêm chậu cây cảnh vô cùng độc đáo.

2. Vòng hoa cây cảnh

Vòng nguyệt quế bằng hoa, ruy băng hoặc giấy báo là ý tưởng khá phổ biến nhưng còn một vòng nguyệt quế bằng cây cảnh thì có vẻ chẳng dễ dàng gì.

Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể làm cho mình một vòng hoa tuyệt đẹp nếu sử dụng các loại cây họ bỏng. Đầu tiên hãy dùng dây thép mảnh uốn thành một chiếc khung hình tròn rồi trồng các cây họ bỏng vào trong đó, khi cây đã bám dễ chắc chắn, bạn chỉ việc treo chúng lên cánh cửa hoặc bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà của mình.

Trang trí nhà bằng sen đá 3

Một chiếc vòng hoa cây cảnh sẽ làm căn nhà bạn thêm xinh xắn.

3. Khung tranh bonsai

Thay vì mua các bức tranh nghệ thuật đắt đỏ để trang trí nhà, sao bạn không thử tự tạo cho mình một bức họa thiên nhiên từ cây xanh mát. Với chiêu trang trí nhà bằng cây cảnh siêu độc đáo này, bạn chỉ cần trồng cây một chiếc khung hộp cũ có kích thước phù hợp với không gian nhà rồi treo lên tường.

Trang trí nhà bằng sen đá 4

4. Bình thủy tinh tinh tế

Cách đơn giản nhất để vừa làm xanh không gian sống của bạn, vừa tạo ra được những điểm nhấn cho việc trang trí nhà là trồng các loại cây cảnh trong bình thủy tinh.

Qua lớp thủy tinh lung linh, màu nâu của đất, màu xanh của cây cỏ, sắc hoa cộng với màu của những viên sỏi trang trí khiến không gian của bạn trông thật đẹp mắt.

Bạn có thể bày những bình thủy tinh xinh xắn tại bất cứ đâu như phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc.

Trang trí nhà bằng sen đá 5

Những bình cây thủy tinh phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, phòng làm việc hay bếp.

Trang trí nhà bằng sen đá 6

Phá cách với chiếc bình hình khối độc đáo này cũng là một ý tưởng hay ho.

5. Cây cảnh treo cao

Bạn hãy trồng cây vào những bình thủy tinh có lỗ treo rồi dùng các dây thép mảng treo chúng lên hiên nhà để tạo thành khi vườn mini. Dưới ánh nắng lung linh, những chiếc chậu cây này sẽ vô cùng thu hút cũng như mang lại cho bạn cảm giác thư thái rất dễ chịu. Tuy nhiên, nếu định áp dụng cách trang trí nhà bằng cây cảnh này, bạn hãy chú ý bố trí khoảng cách của các chậu cây thật hợp lý để tránh va đập do gió nhé.

Trang trí nhà bằng sen đá 7

6. Trồng cây theo bảng chữ cái

Cách thực hiện tiện ích này không khác gì cách làm khung tranh bonsai, chỉ khác là thay vì sử dụng khung vuông, bạn trồng cây vào khung bảng chữ cái. Dù treo chiếc khung độc đáo này ở ngoài cửa ra vào hay trong phòng khách, chúng vẫn sẽ là những điểm nhấn nổi bật cho không gian sống của bạn.

Trang trí nhà bằng sen đá 8

Trồng cây vào các loại bồn hình chữ cái bắt đầu tên bạn là ý tưởng thú vị.

Trang trí nhà bằng sen đá 9

Bạn sẽ có một món đồ trang trí không đụng hàng.