TPHCM tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam và 134 năm Ngày quốc tế lao động theo hình thức trực tuyến nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid -19.

Theo kế hoạch của UBND TP. Hồ Chí Minh, vào sáng ngày 30/4 Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại Hội trường Thống Nhất.

Hội trường Thống Nhất

Hình ảnh lễ hội được truyền về các điểm cầu tại UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Thành đoàn, các sở ngành và quận huyện. Mỗi điểm cầu có tối đa 30 người gồm lực lượng vũ trang, nhân sĩ trí thức, nhân chứng lịch sử và đại diện nông dân, thanh niên, kiều bào…tham gia.

Nhân dịp này, Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm tại đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, quận 1 từ ngày 27/4 đến ngày 10/5. Từ ngày 25/4 đến 25/6, thành phố tổ chức chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố tại tuyến đường Lê Duẩn và vòng xoay Lê Duẩn – Phạm Ngọc Thạch. Năm nay, TP. Hồ Chí Minh không tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật và tập trung thực hiện nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa với người có công, giúp đỡ người nghèo.

Tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, sáng 28/4 đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Mùa xuân đại thắng”, giới thiệu gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu ghi lại những thời khắc lịch sử chiến tranh giải phóng miền Nam và nhiều tư liệu về thành tựu xây dựng và phát triển của TP. Hồ Chí Minh sau 45 năm phát triển và hội nhập.

Đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, do dịch Covid -19 chưa được đẩy lùi vì vậy người dân thành phố ít đi du lịch, về quê thăm người thân như mọi khi. Mặc dù một số địa danh thu hút đông du khách TP. Hồ Chí Minh như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nắng, Phan Thiết đã mở cửa đón khách nhưng việc di chuyển bằng máy bay, xe khách chưa thuận tiện do còn phải thực hiện phòng chống. Mặt khác, sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, học sinh thành phố bắt đầu đi học lại nên nhiều gia đình chọn cách ở nhà để có thời gian lo cho con cái đến trường.