Thiết kế phòng bếp thân thiện với môi trường

Thiết kế phòng bếp thân thiện với môi trường và vừa với túi tiền của bạn luôn là mối bận tâm. Tính bền vững là một yếu tố ngày càng quan trọng trong thiết kế không gian sống. Cho dù bạn đang tìm cách cải tạo hoàn toàn hay chỉ muốn nâng cấp các thiết bị hoặc bề mặt, có rất nhiều lựa chọn về đồ dùng và vật liệu thân thiện môi trường mà giá cả phải chăng.

bếp thân thiện với môi trường 2 6

Dưới đây là những cách thiết kế thân thiện với môi trường do các chuyên gia nhà bếp đưa ra mà bạn có thể áp dụng cho không gian của gia đình mình.

1. Vật liệu mặt bàn tái chế

bếp thân thiện với môi trường

Vật liệu mặt bàn tái chế là một lựa chọn thân thiện với môi trường tuyệt vời cho những chủ nhà muốn nâng cấp, cải tạo nhà bếp. Có nhiều thứ để bạn lựa chọn, bao gồm các loại như bê tông và thậm chí cả thủy tinh tái chế.

Kính tái chế là vật liệu mặt bàn lâu bền, thân thiện với môi trường được sản xuất từ ​​thủy tinh nghiền và chất kết dính. Có nhiều màu sắc để phù hợp với bất kỳ thiết kế nhà bếp nào, những mặt bàn này có thể dễ dàng tùy chỉnh, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho bất kỳ thẩm mỹ nào.

Ngói được tái sử dụng hay các vật liệu tái chế khác cũng bền và dễ lau chùi như gỗ dán. Khi cải tạo nhà bếp, hãy coi vật liệu mặt bàn tái chế là một lựa chọn linh hoạt và độc đáo để giảm thiểu tác động môi trường, mà đồng thời vẫn thể hiện được phong cách cá nhân.

2. Đồ dùng nhà bếp có thể tái sử dụng

bếp thân thiện với môi trường 2

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách nhỏ, đơn giản để kết hợp tính bền vững vào không gian nấu nướng của mình, hãy chuyển sang sử dụng các vật dụng có thể tái sử dụng thay vì các sản phẩm giấy và nhựa sử dụng một lần. Khăn ăn bằng vải, khăn lau bát đĩa, túi và hộp đựng bằng thủy tinh sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào các vật dụng sử dụng một lần. Sử dụng các mặt hàng này thay vì các sản phẩm dùng một lần cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua lại trong thời gian dài.

Nhiều vật dụng nhà bếp có thể tái sử dụng cũng thường được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như bông hữu cơ, tre hoặc các nguồn thực vật có thể phân hủy được. Hiện nay có những miếng bọt biển thân thiện với môi trường làm bằng xơ mướp thay vì nhựa, và thậm chí có thể tìm thấy xà phòng rửa chén trong hộp đựng không phải bằng nhựa. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách đơn giản để bắt đầu kết hợp tính bền vững, hãy thử các tùy chọn không rác thải có thể sử dụng nhiều lần.

3. Bếp điện từ

Bếp cảm ứng là một nâng cấp nhà bếp thân thiện với môi trường khác. Nicola Bertazzoni, COO của thương hiệu thiết bị nhà bếp Bertazzoni, cho biết có “sự chuyển đổi ngày càng nhanh từ gas sang điện, mà ngày nay là viết tắt của cảm ứng”. Bếp từ sử dụng năng lượng điện từ để làm nóng dụng cụ nấu trực tiếp thay vì làm nóng không khí xung quanh dụng cụ nấu như bếp gas.

bếp thân thiện với môi trường 3

Bertazzoni cũng cho biết rằng món đồ cảm ứng này sẽ cung cấp cho chủ nhà nhiều lợi ích. Bếp cảm ứng có thiết kế hiện đại, liền mạch và cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Vì bếp từ có bề mặt nhẵn nên dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Chúng cũng có thể giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng, với chi phí gas thấp hơn và các biện pháp bảo vệ an toàn tốt hơn, không sợ rò rỉ gas hoặc để gas bật và gây hỏa hoạn.

Khi công nghệ phát triển, các thiết bị cảm ứng cũng nhanh chóng trở nên hợp lý hơn, mẫu mã đa dạng và có thể so sánh với các mẫu bếp gas.

4. Vòi cảm ứng

Bồn rửa nhà bếp có thể là nguồn gây lãng phí nước đáng chú ý, cho dù là do để nước chảy khi rửa bát đĩa hàng ngày hay không phát hiện ra chỗ rò rỉ cho đến khi quá muộn. May mắn thay, có một số cách nâng cấp vòi bếp để giảm lượng nước sử dụng. Công nghệ cảm biến chuyển động là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

 

Vòi cảm biến chuyển động có tính năng tự động ngắt để ngăn nước vô tình chảy ra ngoài. Công nghệ này đang trở nên hợp lý hơn để giúp chủ nhà tiết kiệm nước.

Ngoài ra còn có những nâng cấp nhỏ có thể làm cho bồn rửa nhà bếp của bạn chất lượng hơn, bao gồm các vòi kết hợp hệ thống lọc nước để giảm nhu cầu sử dụng chai nước nhựa dùng một lần.

5. Vật liệu lát sàn bền vững

Sự lựa chọn của bạn trong vật liệu lát sàn cũng có thể làm giảm lượng khí thải carbon trong nhà bếp của bạn. Tully nói rằng nút chai, một vật liệu được thu hoạch từ vỏ cây sồi, là vật liệu tái tạo mà bạn có thể sử dụng cho mặt bàn hoặc sàn nhà. Ông nói: “Nút bần đàn hồi và không gây dị ứng, đồng thời bạn có thể lắp đặt nó theo nhiều kiểu khác nhau”.

Tùy chọn thân thiện với môi trường này cho sàn nhà bếp có tính bền và dễ lau chùi. Chúng cũng có nhiều màu sắc để phù hợp với mọi thiết kế nhà bếp. Ngoài ra, vật liệu lát sàn thân thiện với môi trường thường được sản xuất theo quy trình sản xuất bền vững, sử dụng ít hóa chất hơn để sản xuất.

Và nếu gia đình bạn muốn cải tạo toàn bộ nhà bếp, hãy xem xét việc lắp đặt sàn làm bằng vật liệu bền vững thân thiện với môi trườngbếp thân thiện với môi trường 5