Thêm 5 điểm đến ở Indonesia thu phí du lịch sau Bali

Sau khi cho phép Bali áp thuế du lịch đối với du khách nước ngoài kể từ năm 2024, chính phủ Indonesia cho biết sẽ mở rộng khoản thuế này tại các điểm đến du lịch ‘siêu ưu tiên’ của nước này.

điểm đến ở Indonesia thu phí du lịch sau Bali

Theo Thứ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Vinsensius Jemadu, thời gian tới ngoài đảo du lịch Bali, thuế du lịch đối với du khách nước ngoài cũng sẽ được áp dụng ở 5 điểm du lịch “siêu ưu tiên” của Indonesia là: hồ Toba (tỉnh Bắc Sumatra); đền Phật giáo Borobudur (tỉnh Trung Java), thị trấn Labuan Bajo (tỉnh Đông Nusa Tenggara); điểm du lịch thể thao Mandalika (tỉnh Tây Nusa Tenggara) và đảo nghỉ dưỡng Likupang (tỉnh Bắc Sulawesi).

điểm đến ở Indonesia thu phí du lịch sau Bali 2

Trước đó, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia đã ủng hộ chính quyền tỉnh Bali thu thuế du lịch 150.000 rupiah (khoảng 10 USD) đối với mỗi du khách nước ngoài từ tháng 2/2024 để gìn giữ môi trường, bảo tồn văn hóa của hòn đảo nghỉ dưỡng.

Ông Vinsensius Jemadu, cho biết thuế du lịch đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Loại thuế này giúp cải thiện cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực, dịch vụ cho các điểm du lịch. Tại Indonesia, mức thuế du lịch tại 5 điểm du lịch “siêu ưu tiên” có thể thấp hơn so với mức thuế ở Bali và sẽ được định giá dựa trên khả năng tiếp cận, tính tiện nghi và số lượng danh thắng ở mỗi điểm du lịch.

điểm đến ở Indonesia thu phí du lịch sau Bali 3

Nhờ sự hồi phục của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia đang kỳ vọng số lượng du khách quốc tế tới thăm Indonesia có thể đạt mức 10 triệu người vào năm 2023, vượt qua mục tiêu thu hút 8,5 triệu du khách quốc tế. Indonesia cũng hướng tới chọn lọc, nâng cao tiêu chuẩn du khách để gìn giữ bản sắc cho các điểm du lịch ở “xứ sở vạn đảo”.