Thanh Long Bay Bình Thuận định hướng phát triển kinh tế đêm

Chủ đầu tư Thanh Long Bay muốn tạo dựng một hệ sinh thái quy hoạch từ hạ tầng đến dịch vụ để tạo động lực phát triển kinh tế đêm tại Nam Bình Thuận.

Thanh Long Bay Bình Thuận định hướng phát triển kinh tế đêm
Thanh Long Bay được kỳ vọng sẽ “thắp sáng” kinh tế đêm Bình Thuận

Sở hữu quy mô tới 90 ha với hàng trăm tiện ích đẳng cấp, vận hành bởi loạt thương hiệu đình đám của thế giới, như tập đoàn H2O – Mỹ, Wyndham – Mỹ, Accor – Pháp), Thanh Long Bay được định hướng phát triển để trở thành khu kinh tế đêm của Bình Thuận.

Không dừng ở phố đi bộ hay chợ đêm, Thanh Long Bay tạo dựng một hệ sinh thái quy hoạch từ hạ tầng đến dịch vụ chuyên tâm dành cho một khu kinh tế đêm bài bản.

“Quần thể kinh tế đêm ở đây là một thành phố không ngủ kiểu mẫu – một chuỗi khép kín với hàng ngàn dịch vụ, khác biệt so với những khu phố đêm nhỏ lẻ trong các đô thị trước đây”, đại diện Nam Group cho biết.

Hệ sinh thái dưới ánh đèn này sẽ có đủ loại hình chuyên biệt cho kinh tế đêm như như chợ đêm, khu mua sắm, khu nhà hàng, bar, quảng trường biển, trục shophouse, hola beach… Với quy mô lớn, khu kinh tế đêm tại Thanh Long Bay ước tính phục vụ khoảng 6.000 khách lưu trú nội khu cùng hàng ngàn du khách từ các resort liền kề và người dân trong khu vực.

Thanh Long Bay Bình Thuận định hướng phát triển kinh tế đêm 2
Phối cảnh Thanh Long Bay khi lên đèn, với những hoạt động mua sắm, ẩm thực cùng giải trí sôi động

Đó là những khu nhà hàng nhộn nhịp du khách thưởng thức ẩm thực và âm nhạc ngoài phố không thua kém phố Tạ Hiện hay Bùi Viện; các dãy shophouse sầm uất mang đến hàng ngàn màu sắc rực rỡ từ nhiều loại hình kinh doanh đa dạng như bar, pub, coffee shop, siêu thị…

Du khách đến đây còn có thể khám phá và trải nghiệm đặc sản, sản phẩm du lịch địa phương trong khu chợ đêm dự án. Bên cạnh đó là khu quảng trường biển rộng 21.000m2, quy tụ nhiều hoạt động nghệ thuật ngoài trời và lễ hội với những bản nhạc Flamenco rộn ràng kết hợp với gió biển phóng khoáng, dòng người tấp nập đổ về từ bốn phương….

Trong bối cảnh tỉnh này đang thiếu hụt dịch vụ đêm, dự án được coi là mảnh ghép giúp Bình Thuận khai thác triệt để tiềm năng du lịch đêm ngày.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, vài năm tới cùng với việc hoàn thiện sân bay và cao tốc, Bình Thuận được dự báo sẽ thăng hạng trên bản đồ du lịch Việt Nam và vươn tầm quốc tế. Sự góp mặt của thành phố không ngủ Thanh Long Bay hẹn giúp nền du lịch Bình Thuận gia tăng sức cạnh tranh khi đón đầu vận hội mới.