Tetra Pak được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững ngành sản xuất

Ngày 26 /11, tại Hà Nội, lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững năm 2019, Tetra Pak – nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đến từ Thụy Điển đã được vinh danh một trong mười doanh nghiệp bền vững nhất ngành sản xuất vì những đóng góp của Công ty trong việc thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2019.

 Ông Jeffrey Fielkow – Giám đốc Điều hành Tetra Pak Việt Nam nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững ngành sản xuất 

Đây là danh hiệu uy tín thuộc Chương trình đánh giá các doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên từ năm 2016.

Nhà máy Tetra Pak Việt Nam tại Bình Dương – một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn khât khe nhất về môi trường được công nhận toàn cầu của chứng nhận LEED Vàng – phiên bản 4.

Bền vững từ lâu đã là một phần không thể tách rời trong mọi hoạt động tại Tetra Pak. Là người dẫn đầu ngành công nghiệp đóng gói đồ uống và thực phẩm, công ty đặt ra trách nhiệm dẫn dẫn dắt toàn ngành hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất về môi trường. Công ty hiện đang hướng tới ba trọng tâm sau:

99% hộp giấy Tetra Pak được sản xuất từ nguồn rừng tái tạo, có kiểm soát và được chứng nhận FSC
99% hộp giấy Tetra Pak được sản xuất từ nguồn rừng tái tạo, có kiểm soát và được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC
  • Sản xuất các hộp giấy làm từ nguyên liệu sinh học được khai thác một cách bền vững và có thể tái chế được.
  • Mang đến những thiết bị và giải pháp chế biến và đóng gói có hiệu suất về môi trường cao nhất.
  • Đẩy mạnh việc tái chế vỏ hộp giấy thông qua các quan hệ đối tác với doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức xã hội tại địa phương.

Nhà máy sản xuất hộp giấy Tetra Pak mới được khánh thành tại Bình Dương là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ LEED Vàng – phiên bản 4, là phiên bản khắt khe nhất về môi trường được công nhận toàn cầu. Nhờ đó, nhà máy có thể tiết kiệm được 36% năng lượng sử dụng và tái sử dụng 21 triệu lít nước mỗi năm. Gần 100% hộp giấy đựng đồ uống của công ty đều được sản xuất từ nguồn rừng tái sinh, có kiểm soát và được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC (Hội đổng Bảo vệ Rừng Thế giới).

Trạm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại cộng đồng
Trạm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại cộng đồng do Tetra Pak Việt Nam và các nhóm bảo vệ môi trường phối hợp thành lập

Trong hơn 12 năm qua, Công ty đã làm việc với nhiều đối tác địa phương thông qua nhiều sáng kiến để thúc đẩy việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đã qua sử dụng tại Việt Nam.