Tập luyện tại nhà, sao Việt tích cực dẫn đầu trào lưu

Sau hai tuần ra mắt cộng đồng Việt, chuỗi bài hướng dẫn tập luyện tại nhà CALIxHOME của trung tâm thể dục thể hình California Fitness & Yoga đã thu hút gần 600.000 lượt xem tại Việt Nam.

Do ảnh hưởng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trung tâm tập luyện thể dục thể thao tại Việt Nam phải tạm thời đóng cửa. Chỉ 1 ngày sau khi UBND TPHCM ra ban hành chỉ thị yêu cầu tạm đóng cửa  phòng tập, hệ thống thể dục thể hình hàng đầu cả nước California Fitness & Yoga đã lập tức thiết kế câu lạc bộ Quận 4 thành studio ghi hình, sản xuất chuỗi bài tập online hàng ngày và phát sóng số đầu tiên vào ngay chiều tối hôm đó.

Hoa hậu H’Hen Nie hào hứng tham gia trào lưu tập luyện tại nhà
Hoa hậu H’Hen Nie

Dù dịch bệnh đang diễn biến khó lường, hoa hậu H’Hen Nie là một trong số những người nổi tiếng hào hứng tham gia trào lưu tập luyện tại nhà. Cô kiên trì chăm chỉ luyện tập theo California mỗi ngày nhằm duy trì thân hình thon gọn, chuẩn bị cho dự án phim sắp tới.

Fashionista Quỳnh Anh Shyn

Fashionista Quỳnh Anh Shyn cũng không quên luyện tập yoga mỗi sáng cùng các huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp trên livestream CALIxHOME.

Chỉ trong hai tuần phát sóng, các buổi livestream trên kênh FacebookYoutube California Fitness & Yoga đã đạt hơn 600.000 lượt xem. Người dân tích cực tăng cường tập luyện, tận dụng các khoảng không gian trong nhà như phòng khách, phòng ngủ, hành lang, sân vườn…, hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi của chính phủ về việc tăng cường sức khỏe trong toàn dân nhằm phòng chống dịch bệnh.

Ông Dane Fort, Tổng Giám đốc của California Fitness & Yoga:

“Đây là giai đoạn thử thách chưa từng có tiền lệ. Sứ mệnh của tập đoàn là nâng cao sức khỏe và đời sống cho cộng đồng Việt Nam. Dịch Covid-19 chính là tiếng chuông báo động, nhắc nhở về tầm quan trọng của một hệ miễn dịch khỏe mạnh – lá chắn phòng vệ giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Luyện tập đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Chúng tôi muốn tạo điều kiện giúp người Việt có được những trải nghiệm thú vị từ các buổi tập yoga và group X online.”

Thiết kế lịch tập hợp lý với yoga buổi sáng và Group X buổi chiều, chương trình CALIxHOME đã giải quyết được yêu cầu của cộng đồng người Việt vốn đang tìm kiếm trải nghiệm tập luyện thoải mái tại nhà. Các lớp học miễn phí được thiết kế dành cho hội viên của California Fitness & Yoga và tất cả những ai muốn tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, đội ngũ California còn tổ chức thăm dò ý kiến thường xuyên trên trang Facebook để người tập bình chọn những nội dung và loại bài tập họ yêu thích.

Sáng kiến hướng dẫn các bài tập cộng đồng trên các mạng xã hội của California đã mở đầu một xu thế tập luyện mới. Nhiều phòng tập khác cũng đã bắt đầu tổ chức các buổi livestream hướng dẫn tương tự.