Takademy vô địch giải FPT eSport Championship 2019

Chung kết giải FPT eSport Championship tại Nhà văn hóa Thanh Niên chiều ngày 12/01/2020, chung cuộc khép lại đội TaKademy đã giành chiến thắng trước VGaming với tỷ số tuyệt đối 4-0 để nâng cao chiếc khiên vô địch toàn quốc giải FPT eSport Championship 2019 cùng phần thưởng 50 triệu đồng. VGaming chấp nhận vị trí á quân cùng phần thưởng 20 triệu đồng.

TaKademy vô địch toàn quốc giải FPT eSport Championship 2019 cùng phần thưởng 50 triệu đồng

Mở màn ngày thi đấu là trận tranh hạng ba cực kỳ quyết liệt giữa hai đội tuyển 93 Bình Phước và Mộc Casa cùng phần bình luận hài hước của Huy Popper. Trước trận đấu, mọi dự đoán của khán giả và các bình luận viên đều nghiêng về khả năng chiến thắng cho 93 Bình Phước. Đúng như dự đoán, trong game đấu thứ nhất, các tuyển thủ của Mộc Casa hoàn toàn bất lực trước các chàng trai đến từ Bình Phước, đặc biệt khi trong đội hình của 93 Bình Phước có sự góp mặt của tài năng trẻ “Út Trọc”. Có được lợi thế, rất nhiều người đã nghĩ rằng 93 Bình Phước sẽ đứng trước chiến thắng tuyệt đối. Nhưng dường như không chịu thua cuộc một cách dễ dàng, Mộc Casa đã vùng lên trong ván đấu thứ hai, tình thế xoay chuyển 180 độ khi 93 Bình Phước quá chủ quan trong những pha ra đòn của mình dẫn đến thất bại hoàn toàn về thế trận trước Mộc Casa, và để đối thủ cân bằng tỷ số 1-1. Đến game đấu thứ ba – game đấu quyết định, do Ban tổ chức áp dụng luật cấm chọn quốc tế, nên các tướng tủ của 93 Bình Phước đã được dùng hết ở hai ván đấu trước, cộng với tâm lý thi đấu nặng nề, 93 Bình Phước đã không thể gượng dậy được và đành nhường vị trí hạng ba chung cuộc của giải đấu về cho Mộc Casa.

Mộc Cas
93 Bình Phước

Ngày thi đấu tiếp tục với trận showmatch giữa đội tuyển HTVC IGP Gaming – đội vừa đạt hạng tư thế giới ở giải AIC 2019, với đội tuyển Các ngôi sao FPT là tập hợp các tuyển thủ xuất sắc nhất đã tham gia giải FPT eSport Championship mùa 2019. Dù cá nhân mỗi người đều là các tuyển thủ xuất sắc, tuy nhiên trong lần kết hợp đầu tiên này, khả năng phối hợp, di chuyển của đội tuyển Các ngôi sao FPT vẫn còn chưa ăn ý, có lẽ đó chính là lý do khiến các đòn tấn công của họ đều dễ dàng bị một tay chơi “đáng gờm” như HTVC IGP Gaming bẻ gẫy. Và không có gì bất ngờ khi HTVC IGP Gaming đã giành chiến thắng 1-0 trong trận showmatch này.

Sau hai trận đấu căng thẳng, các khán giả tại Nhà văn hóa Thanh niên đã được “mãn nhãn” với màn trình diễn sôi động của hai ca sĩ Phương Ly và Justatee với những bản hit đã tạo nên tên tuổi của cả hai như “Mặt trời của em”, “Thằng điên”, “Em là ai”…

HTVC IGP Gaming
VGaming

Cuối cùng là trận đấu được mong đợi nhất giữa hai đội tuyển xuất sắc nhất TaKademy và VGaming theo thể thức Best of 7. Tương tự như trận tranh hạng 3, các khán giả và giới bình luận chuyên nghiệp đều dự đoán chiến thắng thuộc về TaKademy. Dù đã là trận chung kết, nhưng TaKademy với sự góp mặt của nhiều tuyển thủ nổi tiếng như Lai Bâng, Mã Nhật Tân, Cá liên tục dồn ép đối phương trong những ván đấu đầu tiên, họ gần như không cho VGaming bất cứ một cơ hội nào. Thêm vào đó, VGaming sau ván đấu đầu tiên để thua sớm, đã bị áp lực tâm lý đè nặng khiến toàn đội mất tinh thần và để thua luôn 3 ván đấu sau một cách chóng vánh. Chung cuộc, Lai Bâng và các đồng đội TaKademy đã giành chiến thắng trước VGaming với tỷ số tuyệt đối 4-0 để nâng cao chiếc khiên vô địch toàn quốc giải FPT eSport Championship 2019 cùng phần thưởng 50 triệu đồng.

TaKademy

Ngoài những hình ảnh trên, bạn đọc có thể xem lại trận chung kết trên Youtube channel của FPT Telecom: