Sức hút của những thị trấn xinh đẹp hàng đầu nước Ý

Ý là một vùng đất đặc biệt được Mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp đáng kinh ngạc. Đất nước này còn đặc biệt nổi tiếng bởi vẻ xinh đẹp của các thị trấn và làng mạc, thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

1. Castelmezzano, Basilicata

Sức hút của những thị trấn xinh đẹp hàng đầu nước Ý

Nằm bấp bênh trên những mỏm đá hẹp ở Potenza của vùng Basilicata thuộc miền nam nước Ý, Castelmezzano xa xôi và đầy sức gợi thường được đề cử cho danh hiệu “Ngôi làng đẹp nhất” của đất nước này.

2. San Gimignano, Tuscany

Sức hút của những thị trấn xinh đẹp hàng đầu nước Ý-  San Gimignano, Tuscany

San Gimignano đẹp như tranh vẽ là hình ảnh thu nhỏ của một thị trấn trên đồi Tuscan. Được biết đến với cái tên “Thành phố của những ngọn tháp đẹp”, nơi đây nổi tiếng là điểm đến quyến rũ với những tòa tháp cao vút có kiến ​​trúc thời Trung cổ.

3. Alberobello, Puglia

Sức hút của những thị trấn xinh đẹp hàng đầu nước Ý-Alberobello, Puglia

Ngôi làng cổ kính Alberobella nổi tiếng với bộ sưu tập những ngôi nhà cấu trúc hình mái hình nón kỳ lạ đuợc quét một lớp vôi trắng tinh khiết, những ngôi nhà hình nón kỳ lạ này tập trung lại với nhau trông giống như những cây nấm hoang dã khổng lồ. Những ngôi nhà nón xinh đẹp này ở nước Ý được gọi là “Trulli”.

4. Positano, Campania

Sức hút của những thị trấn xinh đẹp hàng đầu nước Ý-  Positano, Campania

Là nơi được đón những làn gió biển Địa Trung Hải thổi nhẹ, ngôi làng Positano nằm duyên dáng trên bờ biển Amalfi của Ý, quyến rũ mọi giác quan và mọi ánh nhìn của du khách. Là một bức tranh hoàn mỹ về cả kết cấu lẫn màu sắc.

5. Varenna, Lombardy

Sức hút của những thị trấn xinh đẹp - Varenna, Lombardyhàng đầu nước Ý-

Một trong những thị trấn ven sông xinh đẹp và hấp dẫn nhất của Hồ Como, những khu vườn vân sam và những căn biệt thự lịch sử của Varenna hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm đầy chất lượng và vô cùng lãng mạn.

6. Vernazza, Liguria

Sức hút của những thị trấn xinh đẹp hàng đầu nước Ý- Vernazza, Liguria

Một trong năm thị trấn tạo nên tên tuổi của vùng Cinque Terre, Vernazza. Thị trấn này nổi bật với những ngôi nhà rực rỡ màu sắc. Dường như toàn bộ các ngôi nhà trong thị trấn nhỏ này đều được sơn những màu sơn sặc sỡ và nằm quay vào mặt vách đá xung quanh.