Stella McCartney giới thiệu túi Mirum từ thực vật thay thế cho da thuộc

Show diễn Mùa đông 2023 của thương hiệu Stella McCartney là sân khấu hoàn hảo cho việc giới thiệu hai mẫu túi Falabella và Frayme bằng chất liệu bền vững Mirum.

Stella McCartney giới thiệu túi Mirum

 

 

Ngành công nghiệp da toàn cầu phải chịu trách nhiệm sử dụng 1,4 tỷ da động vật vào năm 2020, đi kèm với đó là những chi phí môi trường đáng kể. Hơn nữa, quá trình thuộc da thải ra các hóa chất và khí độc hại, trong khi chăn nuôi gia súc để lấy da góp phần phá rừng, làm giảm đa dạng sinh học và các bể chứa carbon.

Stella McCartney giới thiệu túi Mirum 2

Chất liệu Mirum được chế tạo tỉ mỉ thông qua quy trình ba giai đoạn, sử dụng các thành phần gốc sinh học trung tính và gốc tự nhiên được chứng nhận như cao su tự nhiên, dầu gốc thực vật và các chất màu như than sinh học và rỉ sét. Đáng chú ý hơn, Mirum tránh việc sử dụng nhựa và tiết kiệm nước bằng cách loại bỏ nhu cầu thuộc da hay bổ sung nước. So với các lựa chọn da và tổng hợp thông thường, tác động đến môi trường của nó thấp hơn đáng kể với lượng khí thải carbon giảm đáng kể. Kết quả, Mirum là một loại da thay thế sang trọng có độ mềm mại, độ bền, khả năng chống nước cực tốt và dễ dàng vệ sinh. 

Stella McCartney giới thiệu túi Mirum 4

Hành trình sản xuất Mirum được sử dụng làm túi Falabella kéo dài từ cơ sở của công ty NFW ở Peoria, Illinois, đến Ý, nơi nó được chế tác thủ công một cách chuyên nghiệp thành các phụ kiện của Stella McCartney. 

Túi xách Falabella có các yếu tố bền vững như tay cầm dây chuyền bằng đồng tái chế, thân dây chuyền bằng nhôm, huy chương bằng zamak không chất thải và lớp lót làm từ polyester tái chế có nguồn gốc từ chai nước.

Stella McCartney giới thiệu túi Mirum 5

Sự xuất hiện của Mirum không chỉ là một tuyên bố thời trang; đó là một bước đột phá hướng tới một tương lai nhân ái hơn và có ý thức về môi trường hơn cho ngành thời trang.