Sắp bán Suzuki Ertiga XL7 tại Việt Nam

Cuối tháng 2/2020, Suzuki Ertiga XL7 dự kiến ra mắt thị trường Indonesia, nơi đặt nhà máy của hãng và đồng thời lắp ráp mẫu xe này. Suzuki Việt Nam đang lên kế hoạch để bán XL7, phiên bản SUV của mẫu MPV Ertiga trong năm nay nhưng chưa thể xác định cụ thể mốc thời gian. 

XL7 trong một sự kiện riêng của Suzuki ở Indonesia. Ảnh: Autocar India

Suzuki XL7 như một bản sao của Maruti XL6 ở Ấn Độ. Xe có cấu hình bảy chỗ với một số nâng cấp ở thiết kế ngoại thất theo phong cách thể thao, đậm dấu ấn SUV hơn.

Xe sử dụng đông cơ tương tự Ertiga, loại máy xăng 1,5 lít công suất 103 mã lực. Tại Indonesia, xe có ba phiên bản: Zeta, Beta và Alpha.

Một số đại lý của Suzuki tại TP HCM bắt đầu cho khách đặt cọc nhưng chưa thể thông tin về giá. Các nhân viên bán hàng cho biết thời điểm xe Suzuki XL7 về nước có thể vào quý II/2020. Hình ảnh chiếc Suzuki XL7 trên đường vận chuyển ở Việt Nam xuất hiện gần đây trên mạng xã hội là xe mẫu, chỉ phục vụ chạy thử, nghiên cứu thị trường. 

Cấu hình của Suzuki XL7 tại Indonesia có một số trang bị mới so với bản tiêu chuẩn như cân bằng điện tử, ga tự động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Nếu những tính năng này được giữ nguyên khi nhập về Việt Nam, bản XL7 khắc phục điểm còn thiếu của Ertiga so với đối thủ Mitsubishi Xpander giá 550-620 triệu đồng. 

Suzuki Ertiga bản mới 2020 sắp bán tại Việt Nam với một số nâng cấp về trang bị. Giá hai phiên bản số sàn năm cấp (GL) và tự động bốn cấp (GLX) lần lượt là 499 triệu và 555 triệu đồng. Bản GLX tăng giá 6 triệu đồng. Nguồn hàng của Ertiga nhập khẩu hiện ổn định hơn giai đoạn khan hàng trước Tết nhưng lượng về nước vẫn còn nhỏ giọt.

Đại điện hãng cho biết, Suzuki XL7 đắt hơn Ertiga nhưng từ chối đưa ra con số cụ thể.