Sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch COVID -19

Thông tin từ Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 12/3 cho biết: Cục vừa gửi thư tới hơn 20 họa sĩ, mời sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19.

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương cho biết, đây là hành động của Cục nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19). Trong thời gian gấp gáp và dịch bệnh diễn biến phức tạp, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng, chống dịch, Cục Văn hóa Cơ sở đã gửi thư điện tử (email) đến khoảng hơn 20 họa sĩ, mời tham gia sáng tác cho nội dung này.

Thời gian gửi tác phẩm muộn nhất vào 17h ngày 15/3/2020. Tác phẩm dự thi có kích thước 54 cm x 79cm, số lượng tác phẩm tham gia không hạn chế.

Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, Ban Tổ chức sẽ mời Hội đồng Giám khảo, Ban Tư vấn duyệt tranh. Đối với những tác phẩm được chọn, Ban tổ chức được quyền sử dụng để tuyên truyền phòng, chống dịch tại các địa phương trên toàn quốc, dưới mọi hình thức.

Sau khi hoàn tất việc tuyển chọn, Cục Văn hóa Cơ sở sẽ in các tranh có chất lượng, hiệu quả tuyên truyền cao để gửi về tận các phường, xã của các trung tâm lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tỉnh, thành phố còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện. Ngoài ra, Cục Văn hóa Cơ sở sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch.

Hơn 20 họa sĩ được mời tham gia sáng tác đều là những họa sĩ có kinh nghiệm trong sáng tác tranh cổ động và họ đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng.