Samsung Galaxy Z Flip giá 36 triệu đồng

Ngay sau khi ra mắt ở sự kiện Unpacked 2020 tại Mỹ rạng sáng ngày 12/2, Samsung Galaxy Z Flip đã chính thức về Việt Nam. Người mua có thể đặt trước từ ngày 12 đến 20/2 với hai màu đen và tím có giá 36 triệu đồng.

Trong sự kiện ra mắt tại Việt Nam, Samsung dành nhiều thời gian để nói về thiết kế trên smartphone mới của mình. Galaxy Z Flip là smartphone màn hình gập thứ hai của hãng và là màn hình gập bằng kính đầu tiên trên thế giới.

Galaxy Z Flip khi gập lại có kích thước như một hộp phấn trang điểm. Khi mở ra, máy có kích thước màn hình 6,7 inch, hiển thị theo tỷ lệ 22:9. Điểm thú vị là máy có thể khóa góc 70, 90 và 110 độ. Các phần mềm và giao diện bên trong cũng được tinh chỉnh để phù hợp với từng góc mở. 

Tại Việt Nam, Samsung Galaxy Z Flip sẽ chạy hệ điều hành Android 10 trên nền tảng chip Snapdragon 855+, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, pin 3.300 mAh có sạc nhanh. Máy được trang bị camera kép, trong đó một ống kính góc rộng có cùng độ phân giải 12 megapixel. Máy ảnh trước độ phân giải 10 megapixel được đặt chính giữa màn hình, tương tự Galaxy S20.

Ngoài màn hình chính độ phân giải Full HD+, Galaxy Z Flip còn có thêm màn hình phụ kích thước 1,1 inch. Người dùng có thể xem giờ, các thông báo về tin nhắn, cuộc gọi nhỡ hoặc chơi nhạc trên màn hình này mà không cần phải mở máy.

Trải nghiệm thực tế, màn hình gập của Samsung Galaxy Z Flip cho cảm giác chắc chắn, chỉ cần dùng lực nhẹ là có thể đóng mở và có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay. Trong khi Galaxy Fold cho cảm giác mở ra một tablet màn hình lớn hơn, Galaxy Z Flip lại mang đến trải nghiệm gập lại thành một thiết bị nhỏ gọn. Model này phù hợp hơn với nhóm khách hàng nữ, thích một thiết kế thời trang với những trải nghiệm mới lạ.

Ngoài hai màu đen và tím, Samsung Galaxy Z Flip còn có thêm bản màu vàng. Phiên bản đặc biệt Z Flip Thom Browne có tông màu bạc chủ đạo và trang trí sọc đỏ, trắng và xanh dọc thân máy. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về những model này tại thị trường Việt Nam.