Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021

Trong chiến dịch quảng bá bộ sưu tập Thu-Đông 2021, nhà mốt nước Ý Salvatore Ferragamo kết hợp cùng với nhà làm phim, vị đạo diễn huyền thoại từng ba lần được đề cử giải Oscar – Wim Wenders – để mang đến cho giới mộ điệu toàn cầu bộ phim mang tên A Future Together (tạm dịch: Một tương lai đồng hành).

Lấy bối cảnh mang đậm chất vị lai tựa như một bộ phim khoa học viễn tưởng thực thụ, A Future Together là sự phản ánh chủ nghĩa hậu hiện đại, đa chiều với nhiều lát cắt về những hình ảnh tương lai thú vị, mang trong mình vô số điều tích cực, đang chờ đón tất cả chúng ta. Được thực hiện tại khu phức hợp CityLife của Milan, câu chuyện của Wenders được kể theo tiến trình của một đạo diễn phim Gaia Girace, người đang xây dựng một bộ phim cùng dàn diễn viên hùng hậu và bước vào cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, càng ngày, sự tập trung của cô ấy vào câu chuyện tương lai lại bị cuốn vào một xúc cảm đặc biệt đầy hấp dẫn với chàng kỹ sư âm thanh Felix Sandman.

Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola
Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021 2
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola
Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021 3
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola

Thêm một lớp không gian thứ ba trong câu chuyện của Wenders, đó là chiến dịch thực hiện hình ảnh cho bộ sưu tập mà anh ấy chỉ đạo với 24 hình ảnh nổi bật được quay ở hậu trường của buổi quay phim giả tưởng của nhân vật Girace. Và hơn hết, những thiết kế thời trang xuất hiện chính là từ bộ sưu tập Future Positive của Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021 mang đến hơi hướng vị lai táo bạo và ấn tượng.

Viễn cảnh mới mẻ của bộ sưu tập đậm chất tương lai không chỉ nằm ở mặt công nghệ tiên tiến mà còn mang tính khái niệm, được Wenders truyền tải thông qua những hình ảnh, thước phim tràn đầy lạc quan, đồng thời thật nhẹ nhàng và sâu sắc, giống như cách các nghệ nhân nhà Ferragamo đã khéo léo tạo nên một bộ sưu tập vừa sang trọng vừa cá tính. Đạo diễn Wenders đã sử dụng tài năng kể chuyện bằng hình ảnh của mình để tạo ra một sự tương phản, vừa kích thích tư duy vừa mang tính lạc quan hấp dẫn.

Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021 4
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola
Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021 4
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola
Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021 6
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola

Ngài Wenders chia sẻ rằng: “Phát triển một câu chuyện đầy năng lượng tích cực trong khuôn khổ của một bối cảnh tương lai là một thách thức khi mà tương lai thường được coi là ảm đạm và lạc hậu. Nhưng đôi khi, bạn phải chiến đấu với nhiều chướng ngại, thử thách để kết giành được vinh quang. Trường hợp tại buổi chụp hình cho Salvatore Ferragamo của chúng tôi là một ví dụ. Không chỉ cần phải chắc chắn cách mặt trời xuyên qua bầu trời xám xịt của Milan, để các địa điểm trông như đến từ tương lai, chúng tôi còn phải thể hiện hết khả năng khác của mình, và giúp cho cả hai ngôi sao trẻ trở nên thú vị và đầy mê hoặc, chúng tôi đã nỗ lực hết mình. Tất cả những gì chúng tôi thực hiện với tư cách một nhóm làm phim là khai phá và ghi lại sự bùng nổ bất ngờ của vẻ đẹp rực rỡ trước mặt chúng tôi ”.

Đây là chiến dịch quảng bá và bộ sưu tập hướng tới tương lai nhằm kêu gọi mọi người cần quyết tâm làm chủ số phận của mình theo hướng tích cực. Dự án phản ánh chân thực DNA của Salvatore Ferragamo với tư cách là một thương hiệu di sản, sẽ mãi mãi mang tới tinh thần tiến bộ dựa trên thành công của nhà mốt. Điều này có được nhờ sự kết hợp đổi mới công nghệ may mặc với xu hướng thẩm mỹ nhằm tạo nên những thiết kế phản ánh từng khoảnh khắc của chúng ta trong hiện tại và cả tương lai.

Salvatore Ferragamo và chiến dịch Thu-Đông 2021 7
©SALVATORE FERRAGAMO, Photography by Vito Fernicola

Sự hợp tác với ngài Wenders cho chiến dịch này đánh dấu một chương mới trong lịch sử nhà Ferragamo khi thương hiệu này từ lâu đã gắn bó mật thiết với sự phát triển của điện ảnh thế giới, kể từ thời điểm khai sinh Hollywood Boot Shop của người sáng lập Salvatore Ferragamo vào năm 1923. Kỹ thuật chế tác và màu sắc đẹp mê hồn kết hợp với nhau trong bộ sưu tập Salvatore Ferragamo Xuân – Hè 2021. Lấy cảm hứng từ những bộ phim giật gân của Alfred Hitchcock, Giám đốc Sáng tạo Paul Andrew đã tạo ra một bộ sưu tập về sự kiên cường và vẻ đẹp của các nam nữ anh hùng chưa từng được kể trước đây. Câu chuyện màu sắc chạy xuyên suốt những thiết kế sáng tạo của cả nam và nữ một cách sinh động và tươi vui.