Saigontourist Group hợp tác với tỉnh Quảng Ninh phát triển du lịch

Ngày 26/12 vừa qua, Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) giai đoạn 2020 – 2021 đã được tổ chức tại Thành phố Hạ Long.

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn
Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến du lịch, đầu tư và nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh. Bản ký kết hợp tác còn có ý nghĩa hỗ trợ phát triển kinh doanh của Saigontourist Group tại thị trường Quảng Ninh trong thời gian tới.

Trong số năm nội dung chính được hai bên nhất trí thông qua, Bản ký kết nhấn mạnh đến nội dung Hợp tác tư vấn nghiên cứu xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết vùng kết nối với các địa phương trong tỉnh nhằm mục tiêu phát triển du lịch của Quảng Ninh và của Saigontourist Group.

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group tai Le ky ket
Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group

Song song đó, hai bên còn hợp tác trong các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá du lịch Quảng Ninh trong và ngoài nước; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cấp phục vụ ngành du lịch của tỉnh. Saigontourist Group sẽ tổ chức thực hiện các đoàn xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư… trong và ngoài nước cho các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời nghiên cứu các hoạt động đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch địa phương.

Cũng theo Bản ký kết hợp tác, tỉnh Quang Ninh cam kết sẽ có các chính sách đặc thù tạo điều kiện cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương. Tỉnh sẽ hỗ trợ Saigontourist Group trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh cũng như hoạt động đầu tư các dự án du lịch.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour du lịch trong và ngoài nước do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group thực hiện cũng như các sản phẩm, dịch vụ tại các đơn vị lưu trú của Saigontourist Group tại Quảng Ninh. 

Saigontourist Group là một trong những doanh nghiệp đầu tiên, có trên 20 năm đầu tư vào du lịch Quảng Ninh thông qua khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, chi nhánh Lữ hành Saigontourist – Quảng Ninh… Đối với lĩnh vực lưu trú tại Quảng Ninh, tính đến thời điểm hiện tại, Saigontourist Group quản lý hai cơ sở, gồm khách sạn 4 sao Sài Gòn – Hạ Long và khách sạn 5 sao Majestic Móng Cái. 

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh 8 tháng của năm 2019 đạt 10,5 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, khách quốc tế đạt 3,7 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ. Quảng Ninh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm du lịch quốc tế vào năm 2030 với kỳ vọng đạt 50 triệu lượt khách.