Saigontourist Group hỗ trợ ăn, ở cho tuyến đầu chống dịch

Saigontourist Group hỗ trợ lưu trú, ăn uống cho hàng nghìn y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đến từ các địa phương hỗ trợ TP HCM chống dịch.

Đây là một trong những chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp công tác hậu cần, do Saigontourist Group đảm trách dành cho đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Theo đó, từ ngày 12/7 đến 18/7, hệ thống các khách sạn tại TP HCM của Saigontourist Group gồm: Rex, Majestic, Continental, Oscar, Đệ Nhất… đã tiếp đón phục vụ ăn, ở cho hàng nghìn y, bác sĩ, đội ngũ y tế tình nguyện của các tỉnh Nghệ An, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Yên Bái, Hải Phòng, Hà Nam…

Những y bác sĩ này đã đến thành phố trong thời gian chờ sắp xếp về các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để tham gia công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccin, điều trị.

Saigontourist Group hỗ trợ ăn, ở cho tuyến đầu chống dịch
Đoàn y bác sĩ tại khách sạn Rex Sài Gòn trước giờ lên đường quyết tâm chung tay cùng TP HCM chống dịch. Ảnh: Saigontourist Group.

Từ ngày 19/7, Saigontourist Group đã tiếp đón và hỗ trợ phục vụ ăn, ở dài hạn tại các khách sạn tại thành phố cho hơn 1.800 y, bác sĩ tham gia chống dịch ở bệnh viện dã chiến, bệnh viện Hồi sức Covid-19 như Chợ Rẫy, 115, Đại học Y dược, Nhi đồng, Thống Nhất, Sở Y tế…

Hai đoàn 350 y bác sĩ của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Cần Giờ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 đang được Saigontourist Group hỗ trợ miễn phí ăn, ở dài hạn từ tháng 6 năm nay tại khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ.

Saigontourist Group còn phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP HCM triển khai sản xuất các loại bánh, nước uống giàu chất dinh dưỡng gởi tặng đội ngũ y tế, các ca nhiễm Covid-19, đặc biệt bệnh nhi tại thành phố.

Saigontourist Group hỗ trợ ăn, ở cho tuyến đầu chống dịch 2
Đoàn y bác sĩ đứng trước khách sạn Đệ Nhất (thuộc Saigontourist Group), đã sẵn sàng đến các bệnh viện hỗ trợ phòng chống dịch. Ảnh: Saigontourist Group.

Saigontourist Group còn phục vụ hậu cần các đoàn công tác chống dịch khác của Trung ương, trong đó có đoàn chuyên gia cao cấp đặc biệt của Bộ Y tế, Bộ Thông tin – Truyền thông tăng cường hỗ trợ TP HCM triển khai công tác chống dịch.

Ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group – cho biết – ngay sau khi tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo TP HCM, đơn vị này đã huy động các cơ sở và nguồn nhân lực, sẵn sàng phục vụ 10.000 nhân lực y tế chi viện cho thành phố. Bên cạnh phục vụ hậu cần cho các đoàn hỗ trợ TP HCM chống dịch, đơn vị đã sẵn sàng chuẩn bị nguồn lực phục vụ ăn uống cho đội ngũ y tế, những người bị nhiễm bệnh khi có yêu cầu từ thành phố.

“Saigontourist Group trân trọng đón nhận tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các địa phương bạn vì TP HCM, sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được thành phố tin cậy giao phó trong công tác tiếp đón và phục vụ hậu cần”, ông Bình chia sẻ.

Bên cạnh các chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt… đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chương trình tiếp đón, hỗ trợ hậu cần các đoàn y tế khác sẽ được Saigontourist Group tiếp tục triển khai trong thời gian sắp tới.