Rockwell Automation ra mắt Hệ thống Servo mới

Nhằm cung cấp giải pháp giảm thiểu chi phí một cách hiệu quả cho các nhà chế tạo máy (OEMs) trong việc sản xuất các loại máy móc nhỏ gọn hơn, Rockwell Automation cho ra mắt bộ điều khiển động cơ servo Kinetix 5100 mới, kết hợp với mô tơ và dây cáp Kinetix TLP, có thể vận hành như một hệ thống chạy độc lập mà không cần bộ điều khiển lập trình.

Dòng sản phẩm Servo mới Allen-Bradley Kinetix 5100 có nhiều chế độ điều khiển để sẵn sàng hỗ trợ dãy ứng dụng rộng hơn như ứng dụng tốc độ cao, ứng dụng truyền động công suất thấp. Bộ điều khiển động cơ (Drive) có thể được sử dụng với bộ điều khiển Micro800, bộ điều khiển Logix hoặc có thể vận hành độc lập, cho phép các nhà chế tạo máy lựa chọn chức năng phù hợp nhất cho từng ứng dụng cụ thể.


Hệ thống servo Kinetix 5100 cũng giúp các nhà chế tạo máy nâng cao năng lực sản xuất cho khách hàng. Trong bối cảnh bùng nổ SKUs (phân loại hàng hóa dựa trên một chuỗi các kí tự gồm số và/hoặc chữ), các nhà sản xuất đang phải đối mặt với rất nhiều quy trình chuyển đổi mã hàng khác nhau, và thường chỉ dưới hình thức thủ công. Với việc sử dụng hệ thống servo Kinetix 5100, các nhà chế tạo máy có thể tạo ra hệ thống tự động, cơ giới hóa giúp đẩy nhanh tốc tộ quy trình chuyển đổi.

Bên cạnh đó, với chức năng bảo vệ Safe Torque Off được tích hợp sẵn, người dùng có thể tháo gỡ mô tơ mô-men xoắn (motor torque) mà không cần tắt máy, cho phép máy khởi động lại nhanh hơn sau khi đạt đến trạng thái an toàn. Cổng mạng kép EtherNet/IP cũng sẽ hỗ trợ các mạng dạng vòng của các thiết bị.

Động cơ servo Kinetix 5100 cho phép người dùng chuyển đổi, nâng cấp dễ dàng từ động cơ servo số Allen-Bradley Ultra 3000. Hệ thống Ultra 3000 sẽ sớm bị thay thế bởi động cơ servo Kinetix 5100.