Ra mắt sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” cho khách quốc tế

Ngày 20/4, Tổng cục Du lịch kết hợp với Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) ra mắt bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” (Stay at home with Viet Nam) dành cho khách quốc tế, nhằm giữ kết nối và truyền cảm hứng tới du khách trong giai đoạn toàn thế giới đang tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.    

Ở nhà cùng Việt Nam

Tổng cục Du lịch cho biết, những du khách đã buộc phải hoãn kế hoạch hoặc huỷ các chuyến đi đến Việt Nam có thể khám phá, làm quen với những điểm đến ngoạn mục, ẩm thực ngon và văn hóa hấp dẫn của Việt Nam thông qua những hoạt động và chương trình trong bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” tại địa chỉ https://vietnam.travel/things-to-do/stay-at-home.

Bún chả

Theo đó, bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” sẽ giúp du khách: Tham quan và tương tác 360 độ với các di sản nổi tiếng được UNESCO công nhận tại Việt Nam; xem những công thức nấu món ăn nổi tiếng của Việt Nam và thử nấu tại nhà một cách dễ dàng như bánh mỳ và bún chả; hay tô màu tranh du lịch Việt Nam với phong cách cổ điển; du lịch Việt Nam qua chuỗi video clip #MyVietnam. Cuối cùng là những gợi ý về khám phá văn hoá thông qua những cuốn sách, âm nhạc và nghệ thuật truyền thống tại Việt Nam.

Thông qua bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam”, Tổng cục Du lịch mong muốn, sẽ tiếp tục cung cấp thông tin, kết nối Việt Nam với khách quốc tế và truyền cảm hứng đến những kế hoạch du lịch trong tương lai của du khách.

Trước đó, thống kế của Tổng cục Du lịch, tính đến ngày 18/4, đã có 58 tỉnh/ thành phố gửi báo cáo lượng khách quốc tế đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn với 3.229 khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam. Trong đó có 364 khách nước ngoài mắc kẹt tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có nhu cầu về nước.

Việc thực hiện công tác rà soát, thống kê khách du lịch nước ngoài ở Việt Nam được Tổng cục Du lịch chỉ đạo thực hiện gấp rút để Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao phối hợp cùng đại sứ quán các nước trong việc sắp xếp, bố trí các chuyến bay đưa khách du lịch nước ngoài đang mắc kẹt tại Việt Nam về nước.