PTI tiếp tục duy trì dịch vụ bảo hiểm qua kênh bưu điện

Vietnam Post vẫn là đối tác cung cấp các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ trên mạng lưới của PTI, dù thoái vốn khỏi đơn vị này.

Việc chuyển nhượng vốn của Vietnam Post đầu tư tại Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin – Truyền thông và Bộ Tài chính về việc cơ cấu lại khoản vốn góp của Vietnam Post trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm.

Hiện nay, Vietnam Post không chỉ là kênh phân phối lớn nhất cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm PTI thuộc tất cả các nhóm bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản – kỹ thuật, bảo hiểm hàng hóa… mà còn là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và chi trả tiền bồi thường bảo hiểm PTI cho khách hàng.

Hợp tác từ năm 2008, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bán lẻ bảo hiểm PTI trên mạng lưới kênh bưu điện giai đoạn 2015-2020 có mức tăng trưởng hàng năm từ 18% đến 20%. Năm 2020, trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch Covid -19, doanh số bảo hiểm PTI trên kênh bưu điện vẫn có mức tăng trưởng tốt, lần đầu tiên vượt mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, Vietnam Post là đại lý có doanh số chiếm tỉ trọng cao nhất tại PTI.

PTI tiếp tục duy trì dịch vụ bảo hiểm qua kênh bưu điện
Khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm PTI tại Bưu điện Thăng Long. Ảnh: PTI

Với kinh nghiệm triển khai dịch vụ bảo hiểm trong 13 năm qua và mạng lưới bán hàng rộng khắp, Vietnam Post vẫn là kênh phân phối uy tín trên thị trường. Do đó, dù không còn là cổ đông nhưng PTI vẫn được thừa hưởng những thế mạnh của doanh nghiệp này để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trên toàn quốc.

Ngoài ra, khi có thêm cổ đông mới, PTI sẽ có thêm nguồn lực để phát triển chiến lược đã đề ra, trong đó, tập trung chủ yếu vào việc xây dựng chất lượng dịch vụ thông qua ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại.

“Sau khi thoái vốn, ngoài lợi thế về mạng lưới bán hàng thông qua kênh bưu điện rộng khắp trên toàn quốc, PTI sẽ có thêm sự hỗ trợ, tiếp sức từ phía các cổ đông mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đơn giản hóa toàn bộ quy trình bán hàng và bồi thường”, đại diện PTI nhấn mạnh. Lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết, thời gian tới, Vietnam Post vẫn là kênh phân phối quan trọng nhất của PTI.

Việc triển khai các sản phẩm bảo hiểm PTI gắn bó với mạng lưới bưu điện những năm vừa qua dần tạo thành thói quen cho người dân. Theo PTI, bên cạnh các lợi ích về kinh tế cho cả hai bên, việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đến với người dân từ thành thị đến nông thôn đã góp phần ổn định an sinh xã hội, giảm thiểu các chi phí khi không may có rủi ro xảy ra đối với người dân nói riêng và xã hội nói chung.