Piaggio Việt Nam ra mắt xe Liberty 50cc

Ngày 28/4, Piaggio Việt Nam bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga Liberty 50cc mới với giá bán 39,9 triệu đồng, đã bao gồm thuế VAT. Đây được xem là một bước đi mang tính chiến lược khi hãng xe thời trang đến từ Ý chính thức mở đường sản xuất lắp ráp xe ở phân khúc xe tay ga cỡ nhỏ 50cc tại thị trường Việt Nam phục vụ cho khách hàng là học sinh, sinh viên (không cần bằng lái) hoặc người nội trợ.

Piaggio Việt Nam ra mắt xe Liberty 50cc

Ở phiên bản mới này, Piaggio Liberty 50cc vẫn giữ kiểu dáng thiết kế thanh lịch đậm chất Ý như người đàn anh Liberty 125cc với kiểu dáng bánh lớn 7 chấu và thay đổi một số chi tiết để tạo sự khác biệt.

Piaggio Liberty 50cc

Đó là mặt đồng hồ mới màn hình điện tử hiển thị LCD được kết hợp với đồng hồ công tơ mét truyền thống. Từ ống xả tới thiết kế bên trong của vỏ động cơ cho tới bầu lọc gió, đều được cải tiến giúp xe giảm tiếng ồn. Piaggio Liberty 50cc là mẫu xe máy đầu tiên trong phân khúc này được trang bị phanh đĩa thép ở bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau.

Piaggio Việt Nam - Liberty 50cc

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Liberty 50cc được trang bị động cơ iGet 3 van, phun xăng điện tử trên động cơ 4 thì loại 50cc của Piaggio để tối ưu hóa hiệu suất và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Đây cũng là mẫu xe được trang bị động cơ 50cc đầu tiên của Tập đoàn Piaggio tại Việt Nam.

Tại Việt Nam tiêu chuẩn khí thải cho phân khúc 50cc là Euro 2, nhưng Liberty 50 vẫn được giữ nguyên tiêu chuẩn khí thải cao như ở châu Âu là Euro 4 vì đây là mẫu xe đang Tập đoàn Piaggio bán ra các thị trường trên toàn cầu.