“Phượng Khấu” công bố ngày phát hành

Ekip “Phượng Khấu” công bố sẽ phát sóng lúc 20g00 ngày 5/3/2020. Ngay từ khi còn là dự án, Phượng Khấu đã thu hút sự quan tâm của người xem bởi sự đầu tư chỉn chu khi phục dựng gần chính xác xiêm y triều Nguyễn cho đến sự tham gia của dàn diễn viên thực lực kỳ cựu. Được POPS rót vốn 12 tỷ đồng cộng với chi phí do đoàn phim vận động, đây là series trực tuyến đầu tiên có số vốn đầu tư cao như vậy.

Trailer mở đầu với hình ảnh Hiền Phi (NSƯT Minh Trang) mặc phượng bào lộng lẫy, đội mũ cửu phượng quan, hiên ngang tiến vào hoàng cung với sự hộ tống của bá quan văn võ. Chắc chắn đây là một sự biến rất lớn trong hoàng cung, uy hiếp trực tiếp đến hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) và Nhân Tuyên thái hoàng thái hậu (NSƯT Lê Thiện).

Hàng loạt hình ảnh kế tiếp khiến cho khán giả không khỏi hồi hộp như Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) đay nghiến một cung nữ, đạp tay cô đến chảy máu, hình ảnh Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) với ánh mắt biết nói đã chiếm trọn cảm xúc của khán giả. Bên cạnh đó, dường như nhân vật Tịnh Xuyên (NSƯT Ngọc Hiệp) bị đầu độc trong cuộc chiến đầy khốc liệt chốn nội cung, Đoàn Viên (NSƯT Tuyết Thu) với gương mặt thất thần khi bị mất con càng làm khán giả thêm tò mò và thương cảm.

Trailer cho thấy bức tranh tổng thể về hậu cung của hoàng đế Thiệu Trị, có khoảnh khắc đăng cơ đầy quyền lực, có máu và nước mắt thấm đẫm cuộc đời phận nữ nhân chốn nội cung. Không thể không nhắc đến sự xuất hiện đầy bất ngờ của hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân ngay trong những giây phút cuối cùng. Người đẹp tay cầm một chiếc trâm, dáng mặt đầy căm phẫn nhìn về phía hoàng cung, sau đó quay lưng ra khỏi cổng thành.

Phản ứng chung của khán giả khi xem trailer đều mãn nhãn, trầm trồ trước các tình tiết được hé lộ cũng như khen ngợi sự chỉn chu về tạo hình của đoàn làm phim. Phần nhạc phim cũng được đánh giá cao.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: “Sau teaser thứ nhất, cả ekip đã cùng ngồi lại bàn bạc, phân tích kĩ phản ứng của khán giả để có những điều chỉnh thích hợp. Vì Phượng Khấu vẫn là dự án phim cung đấu tiên phong nên vẫn còn rất nhiều thiếu sót, vẫn mong khán giả đón nhận với tấm lòng rộng lượng cho lịch sử và văn hóa cổ truyền Việt Nam.”

Tập 1 của Phượng Khấu khởi chiếu lúc 20g00 ngày 5/3 trên ứng dụng giải trí POPS, mỗi tập sẽ được phát sóng vào tối thứ Năm hàng tuần.