Phòng khám ACC-Chuyên Khoa Thần Kinh Cột Sống từ Hoa Kỳ khai trương tại Đà Nẵng

Phòng khám ACC Đà Nẵng chính thức khánh thành

Ngày 30-10, Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ – ACC (American Chiropractic Clinic) chính thức khai trương phòng khám mới tại 112 – 116, đường 2 tháng 9, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Phòng quét chân – cơ sở ACC Đà Nẵng

Đây là phòng khám thứ 4 của ACC tại Việt Nam, cũng là phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống đầu tiên tại Đà Nẵng, đem đến thêm sự lựa chọn chữa trị các bệnh cơ xương khớp, các chứng đau cấp tính, mãn tính, các bệnh lý về cột sống, chấn thương thể thao, các tật bàn chân… mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật cho người dân. Phương pháp Trị liệu Thần kinh cột sống – Chiropractic, điều trị bằng nắn chỉnh xương kết hợp các liệu trình vật lý trị liệu, phục hồi chức năng của ACC giúp 95% bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Phòng vật lý trị liệu – cơ sở ACC Đà Nẵng
Phòng phục hồi chức năng – cơ sở ACC Đà Nẵng

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống ACC

Trị liệu thần kinh cột sống – Chiropractic có lịch sử hơn 120 năm bắt nguồn từ Mỹ, là phương pháp dựa trên mối liên quan giữa cấu trúc cơ thể con người và sức khỏe của bệnh nhân cũng như nguyên lý hệ thần kinh điều khiển các chức năng trong cơ thể như hệ xương, hệ cơ…

Bác sĩ Edouard Sabourdy  khám chữa bệnh cho bệnh nhân
Bác sĩ Edouard Sabourdy khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống ACC sẽ xem xét bệnh sử và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây bệnh, để từ đó có được hướng điều trị hợp lý, tương ứng thể trạng người bệnh, mà không cần dùng đến thuốc hay phẫu thuật.

Trong suốt liệu trình điều trị, các bác sĩ ACC tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân sẽ kết hợp các trang thiết bị tối tân, những bài tập và phương pháp điều trị riêng, phù hợp. Các thiết bị như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, dụng cụ giảm áp thế hệ mới Vertetrac, máy tăng động trị liệu ATM2 và hệ thống 4 thiết bị giảm áp thuộc liệu trình phục hồi chức năng Pneumex PneuBack có tác dụng kích thích quá trình làm lành, phục hồi vùng mô tổn thương, cũng như tăng khả năng hồi phục, tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt của cột sống và nhóm cơ bị co cứng. Bên cạnh đó, các thiết bị điện xung shock-wave, siêu âm và máy chiếu lazer thế hệ 4 có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp điều trị tại ACC là hoàn toàn không sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau, kháng viêm, và không phẫu thuật. Do đó, hạn chế được các tác dụng phụ lên dạ dày, gan, thận cũng như các rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ Wade Brackenbury khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiện nay, phòng khám ACC là phòng khám chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống có quy mô lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống đến từ Mỹ, Canada, Pháp, New Zealand, Hàn Quốc giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng các chuyên viên vật lý trị liệu người Việt Nam và nước ngoài chuyên môn cao. Các dịch vụ điều trị bao gồm:

  • Thoát vị đĩa đệm
  • Thoái hóa cột sống
  • Gai cột sống
  • Vẹo cột sống
  • Viêm khớp, cứng khớp
  • Đau thần kinh tọa
  • Đau đầu, vai, thắt lưng, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối, mắt cá
  • Các chấn thương thể thao
  • Các chứng đau bàn chân bao gồm tật bàn chân bẹt

Thông tin về Phòng Khám – ACC (American Chiropractic Clinic):

Anh Huỳnh Ngọc Giỏi chia sẻ về quá trình điều trị tại ACC

Chính thức hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 2006, Phòng Khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ ACC là trung tâm Trị liệu Thần kinh cột sống đầu tiên tại Việt Nam, và được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại với mục đích chữa trị các bệnh lý cơ xương khớp và các loại chấn thương trong thể thao hiệu quả.

Cô Lê Thị Vân Khánh chia sẻ về quá trình điều trị tại ACC

Bác sĩ Wade Brackenbury, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Phòng khám ACC đã tốt nghiệp Bác sĩ chuyên ngành Trị liệu Thần kinh Cột sống tại California, Mỹ và Bộ môn Châm cứu tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Bác sĩ Brackenbury đã từng hành nghề tại Mỹ, Malaysia, Hồng Kông, và Thái Lan. Năm 1999, ông đã thành lập và điều hành Trung tâm Trị liệu Thần kinh Cột sống Damansara tại Malaysia, là một trong những trung tâm lớn nhất và thành công nhất trong khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ.

Wade Brackenbury
Bác sĩ Wade Brackenbury khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Bác sĩ Wade Brackenbury là bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Ông cũng sáng lập ngành nghề này tại Malaysia và Thái Lan. ACC cũng hỗ trợ thành lập nghề trị liệu thần kinh cột sống tại Campuchia.

Lưu ý không có trường đào tạo trị liệu thần kinh cột sống tại Việt Nam

Ngành nghề trị liệu thần kinh cột sống rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á, Tuy nhiên, khi trị liệu thần kinh cột sống trở nên phổ biến tại Hàn, Nhật, Đài Loan, Singapore và Hồng Kong, các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc, châm cứu và vật lý trị liệu đã bắt đầu sử dụng tên “trị liệu thần kinh cột sống” như một công cụ tiếp thị. Hầu hết các quốc gia này hiện đã ban hành luật để bảo vệ công dân của họ khỏi các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống giả.

Bộ Y tế tại TP.HCM đã được thông báo về các phòng khám trị liệu thần kinh cột sống giả như vậy; tuy nhiên, vẫn còn nhiều bác sĩ truyền thống đang sử dụng danh xưng “trị liệu thần kinh cột sống” để quảng bá hoạt động của họ. Xin lưu ý rằng không có trường đào tạo trị liệu thần kinh cột sống tại Việt Nam. Đây là một chương trình 8 năm đòi hỏi đào tạo và kiểm tra nghiêm ngặt. Thực hành trị liệu thần kinh cột sống mà không được đào tạo bài bản là rất nguy hiểm, và không nên được thực hiện bởi bất kỳ nhân viên không đủ tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *