Nutifood giảm sâu, hỗ trợ người tiêu dùng trong Covid-19

Nutifood giảm giá 25% so với mức niêm yết nhiều sản phẩm sữa từ nay đến giữa tháng 9, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng TP HCM tăng cường sức khỏe trong đại dịch.

Chương trình được Nutifood dự kiến kéo dài một tháng, bắt đầu từ ngày 18/8, áp dụng trên toàn địa bàn TP HCM. Tổng ngân sách dự kiến hơn 20 tỷ đồng.

Nutifood giảm sâu

Trong chương trình trợ giá này, Nutifood giảm giá hầu hết các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của mọi thành viên trong gia đình như: sữa tươi 100 điểm NutiMilk, sữa chua NutiMilk, sữa chua men sống, sữa đậu nành Nuti, sữa đặc; sữa bột và sữa bột pha sẵn cho trẻ em Nutifood GrowPlus+, Nuti IQ, NuVi Grow; sữa giúp người lớn phục hồi sức khỏe Varna nhập khẩu từ Thụy Điển…

Để người dân dễ dàng mua được các sản phẩm trợ giá, Nutifood còn xây dựng kênh bán hàng trực tuyến siêu tốc, giúp mua sắm tiện lợi ngay tại nhà, giảm tiếp xúc, không lo dịch bệnh. Với vài cú click chuột trên máy tính hay trượt trên điện thoại theo đường link, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua mặt hàng sữa yêu thích và được nhân viên Nutifood giao miễn phí đến tận nhà trong vòng 48 tiếng. Khách hàng cũng có thể gọi theo số hotline (84) 28 38 255 777 của công ty để được tư vấn và mua các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp.

Nutifood giảm sâu 2
Người tiêu dùng có thể đặt mua online các sản phẩm được Nutifood trợ giá theo đường link và được giao hàng miễn phí tới tận nhà. Ảnh: Nutifood.

Chia sẻ về chương trình này, bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc Nutifood cho biết: “Nhằm san sẻ các khó khăn với người dân tại TP HCM, bên cạnh việc duy trì sản xuất, giữ giá ổn định, chúng tôi quyết định thực hiện chương trình trợ giá sâu các sản phẩm sữa và giao hàng tận nơi để giảm thiểu rủi ro cho người tiêu dùng. Hy vọng rằng các sản phẩm của Nutifood sẽ giúp người dân tăng cường sức khỏe, có thêm dinh dưỡng, đề kháng để chống lại bệnh tật, cùng nhau vượt qua dịch bệnh”.

Làn sóng Covid-19 thứ tư kéo dài, TP HCM bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ ngày 31/5 và liên tục gia tăng mức độ giãn cách khiến đời sống của nhiều người dân khó khăn. Một bộ phận người lao động không thể đi làm, không có thu nhập, nhiều người bị cắt giảm thu nhập. Theo Tổng cục Thống kê, diễn biến khó kiểm soát của dịch Covid-19 trong quý II năm 2021 đã khiến hầu hết các ngành kinh tế đều ghi nhận mức giảm thu nhập bình quân của người lao động so với quý trước. Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý này cũng tăng 87,1 nghìn người so với quý trước.

Trong khi thu nhập giảm, người dân lại phải mua hàng với giá cao hơn trước đây do việc vận chuyển gặp nhiều trở ngại vì tình hình giãn cách xã hội. Do đó, người dân rất cần các chương trình bình ổn, trợ giá, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu để vượt qua khó khăn mùa dịch. Vì vậy, bên cạnh việc thực hiện áp dụng giảm giá cho mua sắm trực tuyến, Nutifood cũng phối hợp cùng Sở Công Thương bán trợ giá tại hàng trăm chợ lưu động ở các quận huyện trên địa bàn TP HCM.

Nutifood giảm sâu 3
Điểm bán các sản phẩm sữa phục vụ nhu cầu thiết yếu cho các gia đình của Nutifood tại chợ lưu động quận 4, TP HCM. Ảnh: Ngọc Bảo.

Mua liền 2 thùng sữa tươi NutiMilk 100 điểm được trợ giá tại điểm bán lưu động gần nhà, chị Phạm Thị Dung (ngụ tại đường Vĩnh Viễn, quận 10) chia sẻ chị vốn là kế toán của một công ty may mặc. Chị đã ở nhà gần 3 tháng và nhận được mức lương cơ bản khoảng hơn 4 triệu đồng, chồng chị làm tài xế xe tải cũng đang tạm thời thất nghiệp. Thời gian này, mọi chi tiêu của gia đình chị được thắt chặt, hết sức tiết kiệm. “Mùa này, hai vợ chồng ăn uống ít đi chút cũng không sao nhưng trẻ con không có sữa tội lắm. Mua sữa trong siêu thị thì cũng cầm chừng vì giá cũng cao. Hôm nay được gặp chương trình này, sữa được giảm giá nhiều, lại của công ty uy tín, tui mừng quá”, chị Dung cho biết.

Tại điểm bán lưu động ở quận 4, cô Trần Thị Kim Xuyến (61 tuổi, quận 4) mua 1 thùng sữa giúp người lớn phục hồi sức khỏe Varna, được sản xuất tại nhà máy Nutifood ở Thụy Điển, vừa nhập về Việt Nam. “Mùa dịch này, cô thấy sữa có khi còn quý hơn thực phẩm vì cô có tuổi rồi, chẳng ăn được bao nhiêu, chủ yếu là uống thêm sữa để có chất”, cô Xuyến nói.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho rằng trong thời điểm này, vấn đề dinh dưỡng đặc biệt quan trọng để mọi người có đủ sức khỏe và sức đề kháng vượt dịch. “Chương trình trợ giá sữa của Nutifood thực sự là nguồn hỗ trợ rất thiết thực cho nhiều gia đình, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Không chỉ thế, những gia đình đang gặp khó khăn cũng được nhận sữa miễn phí từ công ty (Nutifood) thông qua các chương trình của Sở Công thương”.

Trong gần 4 tháng kể từ khi đợt dịch lần 4 bùng phát, Nutifood đã có nhiều chương trình chung tay chống dịch như: Ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19; tặng sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng bộ đội, công an, các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, người nghèo và trẻ em mồ côi; tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu; ủng hộ hàng hóa cho các siêu thị 0 đồng và chợ online nghĩa tình. Tổng ngân sách hỗ trợ cộng đồng của Nutifood trong đợt này lên đến hơn 32 tỷ đồng.