NS BlueScope Việt Nam tổng kết ‘Chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn vệ sinh lao động’

Ngày 14/11, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BIZA) tổ chức tổng kết chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau một năm triển khai cùng với sự phối hợp tích cực từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Chương trình triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về xây dựng văn hóa toàn lao động, thông qua chuỗi hội thảo xoay quanh các chuyên đề trong quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp như:

  • Nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển bền vững
  • Tham quan mô hình thực tế quản lý an toàn tại nhà máy NS BlueScope Việt Nam
  • Quản lý nhà thầu
  • Cô lập nguồn năng lượng
  • Phòng chống ngã cao, vật rơi.

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam

Không ngừng đầu tư để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh theo tiêu chuẩn toàn cầu cho người lao động, chúng tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình xây dựng văn hóa an toàn của NS BlueScope Việt Nam để cộng đồng doanh nghiệp cùng hướng đến sản xuất không tai nạn lao động. Sau một năm triển khai, chương trình được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực từ cộng đồng các doanh nghiệp. Đây là nền tảng để chúng tôi nhân rộng chương trình trong thời gian tới.

Ông Trương Anh Hải, Phó Giám đốc NS BlueScope Việt Nam

NS BlueScope Việt Nam là một trong các đơn vị chủ lực cung cấp hàng trăm nghìn tấn thép mạ cho thị trường mỗi năm. Đây cũng là doanh nghiệp có chỉ số an toàn lao động cao trong ngành. Trong 10 năm gần đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, từ đó xây dựng môi trường làm việc an toàn cho 400 người lao động của công ty, giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Ông Trần Hữu Thông, Phó Trưởng Ban, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu tập trung nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tương đối nguy hiểm như công nghiệp nặng, cơ khí, vật liệu xây dựng. Vì vậy, công tác an toàn lao động cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cả cộng đồng cư dân xung quanh. Chúng tôi đánh giá rất cao tính thiết thực của chương trình trong một năm qua. Tôi mong các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tích cực áp dụng những nội dung NS BlueScope Việt Nam chia sẻ để xây dựng văn hóa doanh nghiệp an toàn hơn, giúp người lao động an tâm làm việc.

Thành công của chương trình đánh dấu năm thứ hai liên tiếp NS BlueScope Việt Nam triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động cho doanh nghiệp. Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững của nhiều doanh nghiệp tại các tỉnh, nơi NS BlueScope Việt Nam đặt nhà máy sản xuất.

Tiếp nối thành công của chương trình, công ty sẽ tổ chức hội thảo “Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn” tại Hà Nội vào ngày 29/11 tới. Đây là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức và cách thực hành để từng bước chuẩn hóa an toàn lao động tại doanh nghiệp.