Những thị trấn cổ đẹp ở nước Đức

Nước Đức nổi tiếng với những thị trấn xinh đẹp có từ thời trung cổ. Đến thăm những thị trấn này, du khách như lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những ngôi nhà ẩn mình trong núi, trong những hàng cây xen ngang là những dòng suối thơ mộng. Nếu đến Đức, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được ghé thăm một trong những trị trấn xinh đẹp này.

Bamberg

Bamberg

Bamberg là một thị trấn cổ tích khác ở Đức hầu như không bị tàn phá trong Thế chiến thứ hai. Bamberg có thể là một thành phố nhỏ, nhưng nó tràn đầy sức sống và đặc trưng. Các tòa nhà có niên đại từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 19 nằm dọc theo khu phố cổ của thành phố, trong khi mọi người nhộn nhịp dọc theo những con đường lát đá cuội.

Bamberg 2

Các con đường ven bờ sông cho phép bạn đi dạo yên bình và ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp nhất của những chiếc thuyền đang trôi qua, kiến trúc thời trung cổ tuyệt đẹp trong quá khứ.

Weimar

Weimar là một thị trấn trong bang Thüringen, ở phía Đông của Đức. Ghé thăm Weimar là bạn sẽ có được cả trung tâm của nền văn hóa Đức. Đây cũng là nơi sinh của phong trào Bauhaus, tạo ra một cuộc cách mạng trong thiết kế, nghệ thuật, kiến trúc vào trong những năm đầu thế kỷ 20.

Weimar

Đây không phải là một thị trấn lớn với những đô thị sầm uất mà cũng không hẳn là một làng nhỏ, mà là một thị trấn tầm trung và tự hào về khối di sản văn hóa to lớn của nó.

Weimar 2

Weimar 3

Hanseatic

Hanseatic

Heidelberg đã may mắn đi qua những năm tháng chiến tranh mà không bị phá huỷ. Kiến ​​trúc phong phú của thị trấn vẫn được giữ nguyên, bao gồm những tàn tích lâu đài trên đồi, khu phố cổ đầy quyến rũ với nét kiến trúc baroque.

Hanseatic 2

Heidelberg còn được biết đến như là trung tâm của chủ nghĩa lãng mạn Đức vào thế kỷ 18, khi nhiều nhà văn có ảnh hưởng như Clemens Brentano sống ở đây.

Hanseatic 3

Một biểu tượng của Heidelberg là cây cầu bắc qua sông Neckar. Đi dọc theo dòng sông, bạn có thể thuê thuyền hoặc chỉ đơn giản ngồi nhâm nhi chút đồ uống, ngắm nghía những vườn nhỏ xinh đẹp chạy qua thung lũng.

Regensburg

Regensburg

Regensburg là một thị trấn cổ có hơn 1.500 di tích tham quan và được UNESCO công nhận là di sản thế giới tại Đức vào năm 2006.

Regensburg 2

Ghé thăm thị trấn này, du khách sẽ được dẫn tới nhà thờ Gothic tuyệt đẹp với lối kiến trúc Pháp, đi thăm cây cầu cổ từ thế kỷ 12 bắc qua sông Danube và Porta Praetoria, và chiêm ngưỡng cổng vòm được xây dựng vào năm 179 sau Công nguyên bởi Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius.

Stralsund và Wismar

Stralsund và Wismar

Các thị trấn Stralsund và Wismar cách nhau chỉ 150 km trên bờ biển phía bắc Baltic của đất nước, là hai trong số những thị trấn nhỏ xinh đẹp nhất ở Đức. Cả hai đều là những thương cảng quan trọng của quốc gia này thời Trung cổ, cho đến nay vẫn bảo tồn được kiến trúc Gothic đặc trưng của vùng Baltic.

Điểm nổi bật ở Stralsund bao gồm Tòa thị chính, với mặt tiền bằng gạch nổi bật và Nhà thờ St Nicholas sở hữu chiếc đồng hồ thiên văn nguyên bản lâu đời nhất thế giới. Trong khi Wismar bao gồm bến cảng thời trung cổ nhìn ra cổng thành Wassertor, đài phun nước Wasserkunst trang nhã trên quảng trường chính và nhà thờ Gothic Marienkirche.