Nhà vô địch “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam”

Vừa qua, ngày hội Demo Day để tìm ra nhà vô địch của “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge) khu vực TP.HCM.

Trao giải đội thắng cuộc của Demo Day - đội 56 Credit
Trao giải đội thắng cuộc của Demo Day – đội 56 Credit

Trong 6 tháng qua, chương trình Thử thách Đổi mới đầu tiên này đã đào tạo và nâng cao năng lực cho 357 nhà phát triển tại khu vực TP.HCM về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native.

Ngày hội Demo Day - Thử thách Đổi mới mới cho các nhà lập trình Việt Nam
Ngày hội Demo Day – Thử thách Đổi mới mới cho các nhà lập trình Việt Nam

10 đội xuất sắc nhất trong số các học viên đã được chọn để giới thiệu sản phẩm của mình và người chiến thắng đã nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ Thử thách và các đối tác trong ngành.

Sau gần 5 tiếng diễn ra với 10 phần thuyết trình ấn tượng cùng các câu hỏi đầy thử thách của Ban giám khảo, 56 Credit đã giành chiến thắng một cách thuyết phục với sản phẩm giúp Hỗ trợ và thúc đẩy quá trình kiểm duyệt Chứng minh nhân dân có tính chất gian lận, làm giả.

Sản phẩm nhắm đến những đơn vị, tổ chức có quy mô nhỏ, đang có nhu cầu cài đặt hệ thống nhận diện Chứng minh nhân dân giả, cũng như thực hiện một số công việc giấy tờ liên quan như rút trích thông tin CMND.

Job fair với các nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu Việt Nam
Job fair với các nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu Việt Nam

Chương trình “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” do Facebook và CoderSchool đồng tổ chức ra mắt vào tháng 5/2019 với mục tiêu tiếp cận và giúp các nhà phát triển trẻ trên cả nước phát triển mạnh mẽ hơn.

Từ gần 2.000 ứng viên, đã có 357 sinh viên đã được chọn tham dự vào chương trình đào tạo 6 tháng toàn diện đầu tiên này. Điều thú vị là 20% trong số họ là nữ, một con số ấn tượng so với tỷ lệ trung bình của ngành là khoảng 6%.