Ngân hàng tiền điện tử Sygnum được cấp phép hoạt động tại Singapore

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) ngày 31/10 đã cho phép ngân hàng tiền điện tử Sygnum của Thụy Sỹ bắt đầu hoạt động trong nỗ lực thu hút một số lượng lớn các công ty tiền điện tử Thụy Sỹ.

trong nỗ lực thu hút một số lượng lớn các công ty tiền điện tử Thụy Sỹ.

Sygnum đã được trao giấy phép dịch vụ thị trường vốn ở Singapore, mở đường cho ngân hàng tiền điện tử này cung cấp dịch vụ quản lý tài sản ở quốc gia thành phố châu Á.

Sygnum cùng với đối thủ cạnh tranh SEBA nằm trong số các ngân hàng tiền điện tử đầu tiên nhận được giấy phép của Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sỹ (FINMA) vào tháng 8/2019.

Sygnum cho biết sản phẩm đầu tiên của ngân hàng tại Singapore sẽ là một quỹ đa quản lý.

Doanh nghiệp ngân hàng thế hệ mới là một phần của làn sóng các tổ chức tài chính đầu tiên xử lý tài sản tiền điện tử sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Ngân hàng tiền điện tử sẽ giao dịch bằng tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, cộng với một loạt tài sản kỹ thuật số mới phản ánh qua cổ phiếu của ngân hàng và các sản phẩm tài chính khác.

Sygnum cũng đã hợp tác với sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Đức, công ty viễn thông Thụy Sỹ Swisscom và các đối tác khác để xây dựng một điểm giao dịch mới cho tài sản kỹ thuật số.

Về Ngân hàng Sygnum

Sygnum là một trong số các công ty tiền điện tử Thụy Sỹ đang phát triển được phép hoạt động tại Singapore. Hai nước đã có quan hệ tài chính chặt chẽ, gắn kết nhờ gia tăng sự hiện diện của các ngân hàng tư nhân Thụy Sỹ tại Singapore.

Các cơ quan quản lý tài chính ở cả hai nước cũng có liên hệ chặt chẽ trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số – hay còn được gọi là “nền kinh tế token” (tạm dịch là nền kinh tế dựa trên đồng tiền điện tử).