Nền tảng hoàn tiền ShopBack gọi vốn thành công

ShopBack – nền tảng hoàn tiền hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương vừa thông báo đã gọi vốn thành công thêm 30 triệu USD trong vòng gọi vốn mở rộng – dẫn đầu bởi Temasek.

Theo ShopBack, với việc gọi vốn thành công vào quỹ đầu tư mở rộng này, công ty sẽ sử dụng trong việc tăng cường cơ sở hạ tầng công nghệ, mở rộng các nguồn dữ liệu để khai thác những tiềm năng kinh doanh mới. Như vậy, kể từ khi thành lập vào năm 2014, tính đến thời điểm này công ty đã huy động được tổng cộng 113 triệu USD đầu tư.

ShopBack có trụ sở tại các nước và vùng lãnh thổ Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Australia và đã bắt đầu triển khai dịch vụ ở Việt Nam (dự kiến sẽ hoạt động chính thức từ quý 2/2020). Hiện tại ShopBack thu hút khách hàng của mình thông qua việc hoàn tiền trên các ngành hàng đa dạng gồm: bách hóa, du lịch, thời trang, sức khỏe – sắc đẹp, nhu yếu phẩm và dịch vụ giao thức ăn. Người dùng Việt Nam có thể tải ứng dụng ShopBack trên cửa hàng ứng dụng của Android và iOS.

Bà Josephine Chow – Đồng sáng lập và Trưởng bộ phận mở rộng thị trường của ShopBack – chia sẻ: Sự kết hợp giữa tiềm năng của lĩnh vực kỹ thuật số cùng với khả năng ứng dụng nhanh chóng các công nghệ tiên tiến từ các công ty và người tiêu dùng bản địa đã giúp Việt Nam trở thành một thị trường đầy thu hút cho nhiều công ty, bao gồm cả ShopBack. Hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi “Mua sắm thông minh hơn”, chúng tôi tin rằng dịch vụ của mình sẽ đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế trực tuyến Việt Nam.

Nền kinh tế Internet của châu Á – Thái Bình Dương dự kiến đạt 300 tỷ USD vào năm 2025 khi nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người tiêu dùng. Trong năm 2019, ShopBack đạt mức tăng trưởng ấn tượng 250% so với năm trước về doanh thu và đơn đặt hàng, với hơn 16 triệu đơn hàng mỗi tháng, và cung cấp hơn 2 tỷ USD doanh thu cho hơn 2.500 đối tác.