MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” của Ví MoMo: Lan tỏa tinh thần lạc quan chống dịch Covid-19

Ngày 12/4, nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại”, Ví điện tử MoMo vừa cho ra mắt MV cùng tên “Điều nhỏ bé vĩ đại” kêu gọi ủng hộ và cổ động tinh thần những Chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu chiến đấu chống đại dịch Covid-19. Giai điệu tươi sáng, lời bài hát lạc quan, tích cực cùng hình ảnh minh họa đáng yêu, ngộ nghĩnh… MV cổ động chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng, nhất là trong những ngày diễn biến dịch còn phức tạp.

Lời ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết dựa trên giai điệu bài hát “Những điều nhỏ nhoi” – vốn đã nổi tiếng trước đó. Bài hát được ca sĩ trẻ Nguyễn Kiều Oanh, Á quân Be A Star 2017 và từng gây ấn tượng mạnh tại The Voice 2018 trình bày. Với giọng hát mượt mà, truyền cảm Nguyễn Kiều Oanh đã mang lại một sắc màu tươi trẻ, tràn đầy niềm hứng khởi cho ca khúc “Điều nhỏ bé vĩ đại”.

Với mục tiêu giúp các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 truyền tải nhẹ nhàng giúp mọi người dễ tiếp nhận, “Điều nhỏ bé vĩ đại” được viết với ca từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ hát theo.

Bài hát ngợi ca sự đồng lòng của mọi người trong từng hành động nhỏ và đã lan toả để trở thành những điều kỳ diệu vĩ đại. Chính tinh thần đoàn kết, nhân ái của dân tộc Việt Nam, nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn… đã làm nên những điều diệu kỳ trước đại dịch.

MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” hơn hết chính là lời cảm ơn của mọi người dân Việt Nam gửi đến lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng và các sinh viên ngành y đã có những cống hiến, hy sinh to lớn trong nhiều tháng qua – họ là những lá chắn vô hình giúp Việt Nam lập nên một kỳ tích chống dịch.

Sống tốt, sống thông minh hơn

Cùng với lời hát, hình ảnh được sử dụng những nét vẽ đáng yêu của trang FB “Điều nhỏ xíu xiu” giúp bài hát và MV càng thêm tươi sáng, trong trẻo và tràn ngập năng lượng tích cực mang lại cảm giác nhẹ nhàng, vui vẻ cho người xem.

Bên cạnh đó, ca khúc còn khéo léo lồng ghép các thông điệp giúp mỗi người dân Việt Nam chủ động phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 như: Đi bộ rèn luyện sức khỏe, tăng cao sức đề kháng; Ở nhà để bác sĩ sớm về nhà; Quyên góp ủng hộ các Chiến sĩ áo trắng…

Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo)

Mọi người vẫn thường nói: Âm nhạc giúp hàn gắn, chữa lành những vết thương. Thông qua âm nhạc các thông điệp truyền tải cũng dễ dàng được tiếp nhận hơn. Với MV “Điều nhỏ bé vĩ đại” chúng tôi muốn muốn dùng âm nhạc mang làn gió của sự lạc quan, tích cực đến mọi người. Với sự quyết tâm của Chính Phủ, sự chung tay của toàn xã hội tôi tin dịch Covid-19 chắc chắn sẽ bị đẩy lùi! Chúng ta sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến này như lời ca khúc đã viết: Mình tặng nhau món quà là cả nước đồng lòng. Rồi sẽ cùng làm nên điều kỳ diệu, vượt qua hết những ngày tối tăm.

Xem thêm tại: https://momo.vn/dieunhobevidai