MSB triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt để tăng bảo mật

Từ ngày 1/7, MSB triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt đối với giao dịch trực tuyến đầu tiên ở thiết bị mới, chuyển từ 10 triệu đồng…

MSB triển khai xác thực sinh trắc học khuôn mặt để tăng bảo mật

Ngoài ra, người dùng cần xác thực sinh trắc học khi hạn mức chuyển tiền cộng dồn trong ngày trên 20 triệu đồng; giao dịch thanh toán trên 100 triệu đồng…Từ ngày 6/6, MSB tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học thông qua căn cước công dân gắn chip trên ứng dụng MSB mBank hoặc các quầy giao dịch. Dữ liệu của khách hàng cần phải khớp với dữ liệu được lưu trong căn cước công dân (xác thực khuôn mặt).

Để xác thực sinh trắc học lần đầu, người dùng có thể tự thao tác trên ứng dụng ngân hàng. Quy trình này gồm hai bước: chụp ảnh căn cước công dân và quét thông tin vào đầu đọc chip trên điện thoại để truyền dữ liệu. Người dùng cần lưu ý đặt căn cước theo đúng vị trí đã hướng dẫn. Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để được hướng dẫn thực hiện.

Việc xác thực bằng sinh trắc học có thể hạn chế tối đa khả năng làm giả và có tính bảo mật cao nhất hiện nay. Giải pháp này cho phép cơ quan quản lý, tổ chức cung cấp dịch vụ xác định được chính xác chủ tài khoản, người thực hiện giao dịch, người thụ hưởng. Từ đó góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng. Phương pháp đảm bảo xác thực đúng chính chủ đang thực hiện chuyển tiền, ngăn chặn thiệt hại khi kẻ gian rút tiền nhiều lần với số lượng lớn./.